“Hớ” to nếu tậu iPad 4 và iPad mini ở thời điểm này

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc iPad 4 hay iPad mini thì có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp để thực hiện điều này. Bởi theo những rò rỉ gần đây, chỉ khoảng 1 tuần nữa thôi Apple sẽ trình làng 2 mẫu máy tính bảng mới của mình là iPad 5 và iPad mini 2. Mua iPad ở thời điểm hiện tại không những khiến người dùng bị hớ về mặt tiền bạc mà còn chịu thiệt thòi rất nhiều khi iPad mới sẽ trang bị nhiều tính năng và công nghệ hấp dẫn hơn.

“Hớ” to nếu tậu iPad 4 và iPad mini ở thời điểm này

iPad mới xuất sắc hơn

Chúng ta vẫn chưa thể khẳng định ipad 5 và iPad mini 2 có thực sự tốt hơn những người tiền nhiệm của chúng hay không. Nhưng với rất nhiều thông tin rò rỉ gần đây thì có lẽ điều đó là không cần phải bàn cãi.

Trước tiên về mặt cấu hình phần cứng, sự nâng cấp sẽ là rất đáng kể. iPad 5 sẽ được trang bị vi xử lý có sức mạnh tương tự chip A7 trên iPhone 5s hoặc thậm chí còn mạnh hơn. Đi kèm với đó sẽ là bộ nhớ RAM 2 GB. Còn về phần iPad mini 2, máy hứa hẹn cũng có sự lột xác về mặt phần cứng. Giới phân tích đang kỳ vọng rằng iPad mini 2 sẽ chạy chip A7 đi kèm 1 GB RAM và nâng cấp màn hình “Retina” cho độ phân giải vượt xa so với người tiền nhiệm trước đó. Dù các thông số trên nghe không mấy ấn tượng như các mẫu tablet Android hiện nay song chúng ta cũng hiểu rằng khả năng tối ưu hệ điều hành của Apple tốt như thế nào rồi. Ngoài ra, nhiều khả năng cả iPad 5 và iPad mini 2 sẽ đều được trang bị cảm biến vân tay đặt ở nút Home và camera sau chất lượng cao hơn (có thể là 5 megapixel hoặc 8 megapixel).

“Hớ” to nếu tậu iPad 4 và iPad mini ở thời điểm này

Trong khi đó, về mặt thiết kế, iPad 5 cũng sẽ có những đổi mới theo hướng tích cực hơn. Cụ thể, 2 mẫu tablet mới của Apple sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự chiếc iPad mini thế hệ đầu với viền màn hình mỏng, các cạnh bo tròn nhiều hơn. Nhờ đó, kích thước, độ dày cũng như trọng lượng của iPad 5 sẽ được giảm khá nhiều so với iPad 4. Mặt khác, nếu bạn yêu thích màu vàng sang trọng trên nền vỏ nhôm được gia công hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể hy vọng nó sẽ xuất hiện trên 2 dòng máy tính bảng sắp ra mắt của công ty có trụ sở tại Cupertino.

“Hớ” to nếu tậu iPad 4 và iPad mini ở thời điểm này

Rõ ràng, thế hệ tablet mới của Apple sẽ sở hữu rất nhiều lợi thế so với dòng sản phẩm cũ. Nó cũng giúp bạn tránh được những cảm giác “tụt hậu” sau này chẳng hạn như khi phải sử dụng một chiếc iPad mini với màn hình độ phân giải thấp cho mật độ điểm ảnh chỉ 162 ppi.

Chịu thiệt về mặt tiền bạc

Mua iPad 4 hay iPad mini mới ở thời điểm này chính là việc làm “rút ruột” túi tiền của chính bạn. Giá 2 sản phẩm trên vẫn đang khá cao và gần như không có sự xê dịch suốt từ khi chúng ra mắt. Tuy nhiên, một khi Apple trình làng sản phẩm mới, gần như chắc chắn họ sẽ áp dụng chính sách giá truyền thống của mình. Đó là hạ giá các sản phẩm cũ và thiết bị mới sẽ dùng mức giá mà các sản phẩm hiện nay đang áp dụng. Vì vậy, nếu suy nghĩ theo hướng lạc quan, chúng ta có quyền trông đợi vào việc iPad mini 2 bản Wi-Fi có giá thấp nhất cũng chỉ 329 USD.

“Hớ” to nếu tậu iPad 4 và iPad mini ở thời điểm này

Nếu giả thiết nêu trên là sự thật thì cùng với số tiền bỏ ra cộng với công chờ đợi, bạn có thể sở hữu một thiết bị tốt hơn hẳn so với chiếc iPad mini đang bán hiện nay. Tất nhiên, nếu như bạn không thể chờ đợi được nữa và muốn sở hữu ngay một chiếc iPad, bạn vẫn có thể chấp nhận... thua thiệt để phục vụ nhu cầu cấp thiết. Song tốt hơn hết để hướng tới một sự lựa chọn an toàn hơn, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo