Hoa mắt ngắm nhìn hiệu ứng ảo ảnh thị giác động đậy tuyệt đỉnh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Có thể người xem sẽ cảm thấy choáng váng khi chiêm ngưỡng những bức hình ảo ảnh, đánh lừa thị giác này.
 
Với tình yêu những con số và ưa thích khám phá những điều mới lạ trong khoa học, lập trình viên kiêm họa sỹ - Dave Whyte mới đây đã cho ra mắt một bộ sưu tập ảnh động giúp chúng ta hiểu hơn về những bức hình ảo ảnh, đánh lừa thị giác.
 
Ảnh ảo giác quang học hay còn được gọi "ảnh đánh lừa thị giác" là loại ảnh có thể khiến cho mắt bạn nhìn thấy những thứ "là vậy mà không phải vậy".
 

 

Với cách sắp xếp hình ảnh, hiệu ứng màu, tác động nguồn ánh sáng và một số thủ thuật khác, những bức ảnh đôi khi khiến đôi mắt bạn bị lừa.
 

 
Nhưng thực chất, đây là những hình ảnh được não bộ "tiên đoán".
 

 
Bạn có biết, khi võng mạc tiếp nhận ánh sáng, não bộ cần 1/10 giây để xử lý và chuyển đổi các tín hiệu.
 
 
 

 
Các chuyên gia thần kinh học cho rằng, 1/10 giây trễ nhịp của não bộ là khoảng thời gian để não bộ hình thành tiên đoán các hình ảnh sẽ xảy ra tiếp theo.
 

 
Việc tiên đoán hình ảnh của não bộ sẽ giúp chúng ta tránh lao vào vật cản trên đường cao tốc hay loài thú săn mồi bất ngờ xuất hiện.
 
 
 
 
 


 
Bật mí: những hình ảnh trên đã được tạo ra chỉ bằng ngôn ngữ lập trình là những câu lệnh và con số. Đầu tiên tác giả sử dụng ngôn ngữ lập trình để thực hiện thuật toán dựng hình ảnh đồ họa chuyển động tuần hoàn. Sau đó, với sự hỗ trợ của phần mềm tạo ảnh động, ông ghép các đoạn video thành vòng lặp tạo ra những bức ảnh như các bạn đang chiêm ngưỡng.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận