Hơn nửa triệu chiếc iPhone 6, 6 Plus được sản xuất mỗi ngày

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mỗi ngày, 200.000 công nhân của Foxconn lắp ráp 400.000 chiếc iPhone 6 và 140.000 chiếc iPhone 6 Plus. Việc sản xuất model cỡ lớn đang gặp khó ở khâu màn hình.

Apple đang gặt hái thành công lớn với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, khi lượng đặt hàng lên đến 4 triệu chiếc trong vòng một ngày. Tất cả những sản phẩm có thể giao ngay đã được đặt hàng hết. Một lượng lớn đơn đặt hàng sẽ bị giao chậm đến 4 tuần.

Trong khi đó, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone 6 cho Apple cũng đang phải chạy đua với thời gian để đáp ứng được nhu cầu.

Công ty này đang vận hành 100 đây chuyền lắp ráp chạy suốt ngày đêm tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Hiện có hơn 200.000 công nhân của Foxconn được huy động tham gia sản xuất iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Một nguồn tin giấu tên của tờ Wall Street Journal cho biết, hiện tại mỗi ngày có 400.000 iPhone 6 và 140.000 iPhone 6 Plus được sản xuất. Điều này dẫn đến việc thời gian chờ đợi cho các đơn đặt hàng iPhone 6 Plus kéo dài đến 3-4 tuần.

 
Các dây chuyền sản xuất của Foxconn đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu iPhone 6 và iPhone 6 Plus của thị trường.

 

Nguồn tin cho biết, Foxconn đang cố gắng thúc đẩy tiến độ sản xuất iPhone 6 Plus, tuy nhiên nguồn cung màn hình 5,5 inch đang thiếu hụt khiến họ gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân của tình trạng này được lý giải là do sự phức tạp của công nghệ màn hình in-cell. Đây là công nghệ cho phép tích hợp lớp điều kiển cảm ứng vào màn hình LCD, giúp giảm độ dày của thiết bị.

Công nghệ này tương đối khó thực hiện, tuy nhiên các đối tác của Apple đã giải quyết tốt với kích thức 4,7 inch, tỉ lệ thành phẩm đạt chất lượng lên đến 85%. Trong khi đó, với kích thước 5,5 inch, chỉ 50% đến 60% màn hình đạt yêu cầu về chất lượng và có thể dùng để lắp ráp vào thiết bị, vì vậy hiệu suất của dây chuyền sản xuất linh kiện này đang gặp vấn đề.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Khung vỏ iPhone 6 mạ vàng xuất hiện tại Việt Nam

Trung Quốc: Bắt được nhân viên tuồn vỏ iPhone 6 ra ngoài để bán

Hình ảnh máy bay chở 195.000 iPhone 6 từ Trung Quốc đến Mỹ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo