Hướng dẫn cách cài phông chữ cho iPhone, iPad

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Các sản phẩm điện thoại đều được nhà sản xuất cài đặt mặc định phông chữ. Tuy nhiên với nhiều sản phẩm cao cấp thì người dùng có thể tự cài thêm nhiều phông chữ khác nhau bằng các phầm mềm hỗ trợ.
 
Có nhiều trang web cho phép tải miễn phí các phông chữ  rất đẹp và lạ mắt cho người dùng tha hồ lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Sau đây là bài hướng dẫn cách cài phông chữ cho Iphone 4s, 5... và cả iPad để các bạn tham khảo.
 
Muốn cài đặt phông chữ cho Iphone 4s, yêu cầu máy đã JailBreak có phần mềm Cydia, và đã cài I file và BytaFonts 2. Bạn có thể cài I file và BytaFonts 2 từ phần mềm Cydia. Từ Cydia, bạn vào Search, gõ tìm "I file" và "BytaFonts 2" sau đó tải về máy và cài đặt. Lúc này trên điện thoại của bạn đã có đủ 3 ứng dụng cần thiết, có thể tiến hành việc cài đặt phông chữ.
 
Ba ứng dụng cần thiết để cài đặt phông chữ.
 
Để cài đặt phông chữ, các bạn tiến hành theo các bước sau:
 
Bước 1: Download phông chữ muốn cài về điện thoại. Bạn có thể tìm phông chữ trên các trang web, có nhiều trang web cho phép tải các  phông chữ dành cho Iphone hoàn toàn miễn phí. Ví dụ trong bài này là cài đặt phông chữ Falling.
 
 
Bước 2: Sau khi download xong phông chữ về máy,  chọn Mở trong I file rồi giải nén. Chọn Xong.
 
 
 
Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện phông chữ vừa giải nén. Chọn Sửa, tìm đến phông vừa giải nén, rồi bấm vào biểu tượng góc dưới cùng bên phải, chọn Cắt hoặc sao chép/liên kết, chọn Xong.
 
 
Bước 4: Ấn chọn Mobile, chọn Library, tìm đến thư mục BytaFonts 2 (Nếu chưa có sẵn thư mục này thì bạn có thể tự tạo thư mục mới có tên BytaFonts 2. Chú ý là chữ B và chữ F phải viết hoa). Chọn Sửa rồi bấm vào biểu tượng góc dưới cùng bên phải, chọn Dán -> Xong. Vậy là bạn đã copy xong phông chữ Faliing vừa tải vào Phần mềm BytaFonts 2
 
 
Bước 5: Mở phần mềm BytaFonts 2, tìm đến phông vừa copy vào, chọn Đồng ý.
 
 
Chờ vài giây để điện thoại khởi động lại phông chữ mới. Lúc này trong điện thoại đã hỗ trợ phông chữ Falling. Vậy là kết thúc phần cài đặt.
 
 
Phông chữ mới sau khi hoàn tất cài đặt.
 
Làm tương tự với các phông chữ khác.
 
Video hướng dẫn
 
 
Sau khi cài đặt xong, điện thoại của bạn đã chuyển sang phông chữ mới lạ mắt và thú vị. Bạn có thể tải về nhiều phông chữ khác nhau để thay đổi, tránh nhàm chán và tạo cảm giác thích thú hơn khi dùng điện thoại. Nhiều người dùng sản phẩm Iphone cảm thấy khó khăn và phức tạp trong việc cài đặt phông chữ, hi vọng qua bài hướng dẫn này thì việc cài phông chữ cho iPhone 4s, 5 ... hay các sản phẩm Iphone khác sẽ không còn phức tạp nữa mà trở nên đơn giản hơn nhiều.
 
Theo TechOne
Mời bạn xem thêm:
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận