iOS 7 gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng: Cho gọi điện kể cả khi đã khóa máy

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hệ điều hành iOS mới nhất - iOS 7 - vừa chính thức được tung ra cách đây chưa lâu và những bug lỗi ban đầu đã được phát hiện. Ngay sau lỗi màn hình khóa máy cho phép truy cập vào thư viện ảnh, mới đây thêm một lỗi liên quan tới màn hình khóa được phát hiện. Theo đó, ngay cả khi máy đã được khóa, người dùng vẫn có thể thực hiện được cuộc gọi tới số máy khác.

Để khai thác lỗi này cực kì đơn giản. Người dùng chỉ cần mở giao diện gọi điện khẩn cấp của iPhone dùng iOS 7, bấm số cần gọi sau đó liên tục ấn vào nút "gọi" màu xanh. Sau khi ấn nút này liên tục, phím ảo này có vẻ như bị lag và iPhone bị crash chuyển sang logo Apple hiện trên màn hình đen. Tuy nhiên, thực chất cuộc gọi vẫn diễn ra thành công.

iOS 7 gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng: Cho gọi điện kể cả khi đã khóa máy

Lỗi bảo mật khá nghiêm trọng này được phát hiện bởi trang Forbes, và sau đó một trang công nghệ khác là Theverge xác nhận lại rằng họ cũng có thể khai thác lỗ hổng này của iOS 7 chạy trên iPhone 5 và iPhone 4S.

Tất nhiên, việc khai thác lỗi yêu cầu phải cầm trực tiếp thiết bị trên tay nhưng rõ ràng việc cho phép gọi điện được ngay cả khi đã khóa máy là điều khó chấp nhận. Hy vọng rằng Apple sẽ nhanh chóng tung ra bản cập nhật để vá những lỗ hổng này trong thời gian tới.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo