iPad của Apple có thể gây dị ứng mẩn đỏ phát ban

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một cậu bé 11 tuổi đã được đưa vào điều trị tại bệnh viện San Diego, thuộc bang California của Mỹ trong tình trạng phát ban toàn thân. Qua xét nghiệm các bác sĩ tại đây cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng phát ban, dị ứng của cậu bé này là do kim loại niken từ chiếc Ipad của hãng Apple

Theo Pediatrics, các trường hợp viêm da tiếp xúc dị ứng đã tăng lên do các vật liệu sử dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Được biết, việc sử dụng niken trên thiết bị di động có thể khiến da bị phát ban.

Theo báo cáo từ tạp chí Pediatrics hôm thứ hai vừa qua, một cậu bé 11 tuổi đã được đưa vào điều trị tại bệnh viện San Diego, thuộc bang California của Mỹ trong tình trạng phát ban toàn thân. Qua xét nghiệm các bác sĩ tại đây cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng phát ban, dị ứng của cậu bé này là do kim loại niken từ chiếc Ipad của hãng Apple. Sau đó họ đã khuyên cậu bé trang bị vỏ case cho chiếc máy tính bảng. Kết quả là tình trạng phát bạn đã được cải thiện đáng kể.

Trước đó, nhiều báo cáo trên các tạp chí Y khoa cũng cho biết, niken là một trong những thủ phạm tiềm ẩn gây phát ban, dị ứng tồn tại trên hàng loạt các thiết bị điện tử cá nhân như laptop, ipad, điện thoại di động...

Theo tiến sĩ Sharon Jacob, bác sĩ da liễu tại bệnh viện Rady Children ở San Diego, mặc dù tình trạng phát ban do niken gây ra không đe dọa tới tính mạng con người nhưng nó gây ra cảm giác khó chịu và được chỉ định điều trị bằng steroid và thuốc kháng sinh trong trường hợp nhiễm trùng da toàn thân.


 

iPad của Apple bị cho là "thủ phạm" gây chứng dị ứng mẩn đỏ phát ban.
 

Sau quá trình khám da tổng thể, các bác sĩ đã kết luận cậu bé này đã gặp phải chứng phát ban toàn thân không thể áp dụng phương pháp điều trị thông thường.  Điều đáng nói ở đây, căn nguyên của sự phát ban này là từ chiếc Ipad gia đình cậu đã mua từ năm 2010. Qua thử nghiệm bằng các thiết bị siêu vi, nhóm bác sĩ đã phát hiện ra một hợp chất hóa  học được tìm thấy trong niken ở lớp phủ bên ngoài của Ipad.

Về phía nhà sản xuất, phát ngôn viên của Apple, ông Chris Gaither cho biết tất cả các mẫu Ipad hay các sản phẩm điện tử khác của Apple có chứa Niken hay không là điều không chắc chắn.

Bên cạnh các thiết bị điện tử thì theo các nhà nghiên cứu, niken cũng có thể tồn tại trong các sản phẩm thông thường như đồ trang sức, gọng kính, dây kéo kim loại... Tiến sĩ Jacob cho biết thêm rằng bằng chứng chứng minh niken gây phát ban trở nên ngày càng phổ biến, từ số liệu thống kê quốc gia, hiện tại có tới 25 % trẻ em bị dị ứng do niken so sánh với con số 17% cách đây 10 năm. Điều này cảnh báo rằng số lượng các ca bị phát ban do niken từ các thiết bị điện tử đang có xu hướng tăng nhanh.

Bà Jacob cho hay phát hiện này đóng vai trò quan trọng giúp các bác sĩ trong việc tìm ra những phương pháp điều trị hiệu quả chứng phát ban, dị ứng, nhất là ở trẻ nhỏ.

Điều này khiến chúng ta nhớ lại vào tháng 2 vừa qua, nhà sản xuất dây đeo tập thể dục FitBit đã phải thu hồi dây đeo cổ tay Force sau khi một số người dùng bị phát ban và một trường hợp bị viêm da do tiếp xúc. Trong khi đó vào năm 2012, một số người dùng BlackBerry đã gặp vấn đề do việc sử dụng niken và /hoặc coban trên điện thoại. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, vỏ sau iPhone cũng được kiểm tra nhưng không cho thấy bất kỳ chất gây dị ứng.

 

Theo Tin247

Mời bạn xem thêm:

Một phụ nữ chết thảm ở ga tàu điện vì nhặt iPad
Điều cần lưu ý khi sạc pin cho iPhone, iPad
Cách xử lý triệt để vấn đề hao pin trên iPhone, iPad

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận