iPad Mini 2 tiếp tục hoãn ra mắt sau iPad 5

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Theo tiết lộ mới nhất từ chuỗi cung ứng của Apple, phiên bản mới nhất của iPad 9,7 inch sẽ ra mắt đúng lịch trình dự kiến, trong khi phiên bản iPad Mini với màn hình Retina sẽ kẹt lại và ra mắt sau.

Cụ thể, iPad 5 đang được lắp ráp đúng tiến độ để có thể công bố trong tháng 9, trang DigiTimes cho biết. Tháng trước, một báo cáo của hãng NPD DisplaySearch cũng đưa ra dự đoán tương tự rằng iPad 5 sẽ xuất hiện trong Q3/2013. Cấu hình của iPad 5 chưa được đề cập nhiều, song có vẻ như viền máy của nó sẽ hẹp hơn hiện tại và thân máy cũng sẽ mảnh mai hơn so với iPad 4, nhờ việc Apple sẽ chuyển sang sử dụng đèn nền kiểu mới mỏng hơn.

Trước đây, iPad 3 bị cho là dày và nặng hơn đáng kể so với iPad 2 chủ yếu là vì hệ thống đèn nền phụ trội và pin lớn hơn để hỗ trợ màn hình Retina. Thiết kế đó vẫn được Apple duy trì sang đến iPad 4 mà không có bất cứ cải tiến hay thay đổi nào.

Đối với iPad Mini Retina, DigiTimes tiết lộ Apple thậm chí còn chưa quyết định xem có nên ra mắt một sản phẩm như vậy hay không. Trong trường hợp câu trả lời là có thì nhanh nhất sản phẩm này cũng chỉ có thể phát hành trong quý IV.

Báo cáo của DisplaySearch tỏ ra không "mù mờ" như DigiTimes khi vẫn khẳng định sự tồn tại của Retina, song cũng cho rằng thiết bị này sẽ ra mắt sau iPad 5 "nhiều tháng". Một thách thức lớn của iPad Mini Retina chính là màn hình khó sản xuất và hiện tại, năng lực của các nhà máy đối tác chưa thể đáp ứng được các đơn hàng số lượng quá lớn từ phía Apple.

 

Theo Vietnamnet/Cnet

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo