iPad sắp ra mắt sẽ có thêm màu vàng

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Phiên bản iPad mới mà Apple dự định ra mắt trong tháng này sẽ có thêm màu vàng - tương tự iPhone 5s, đây là nỗ lực trong việc gia tăng doanh số bán hàng của sản phẩm này, theo thông tin từ Bloomberg.

Được biết, phiên bản iPad mới của Apple sở hữu màn hình 9,7 inch, dự kiến ​​sẽ được công bố trong tháng này. Đồng thời, Apple đã bổ sung thêm một sự lựa chọn mới cho người dùng – iPad màu vàng kim.

Tương tự như hai màu bạc và xám, vỏ vàng của iPad mới cũng được làm bằng kim loại và có khối lượng nhẹ hơn iPad Air, một nguồn tin cho biết, song điều này vẫn chưa được Apple xác nhận.

Theo đó, iPad mới sẽ có những màu sắc tương tự iPhone 5s, bao gồm phần vỏ kim loại màu bạc, vàng hoặc đen với mặt trước màu trắng hoặc đen.

Tuy nhiên, Teresa Brewe - phát ngôn viên của Apple tại trụ sở Cupertino, California vẫn từ chối bình luận về vấn đề này.


Sự kiện công bố iPad Air năm 2013

 
 
Nỗ lực gia tăng doanh số

Doanh số bán hàng của sản phẩm iPad đã tụt dốc trong hai quý vừa qua. Mặc dù, doanh thu của dòng sản phẩm này đã từng có sự tăng trưởng vượt bậc, từ 5 tỷ USD - khi sản phẩm được giới thiệu vào năm 2010 lên tới 30 tỷ USD vào năm 2012. Đặc biệt, vào năm ngoái, doanh số bán hàng iPad đã đạt mức kỷ lục 32 tỷ USD.

Phiên bản iPad gần đây nhất đã được giới thiệu từ tháng Mười năm ngoái, vì vậy rất nhiều người đã quyết định chuyển sang sử dụng iPhone màn hình lớn như iPhone 6 Plus với 5,5 inch vừa được ra mắt.

Trong những ngày sau khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được công bố hôm 9/9, gần một nửa số người dùng được hỏi bởi RBC Capital Networks đã lựa chọn iPhone 6 Plus, nhà phân tích Amit Daryanani của RBC Capital Markets cho biết ngày 17/9.

 


iPad mới sẽ có thêm màu vàng tương tự như iPhone 5s

 

Chiến lược đa dạng hóa màu sắc

Apple đã từng nhiều lần sử dụng chiến lược đa dạng hóa màu sắc sản phẩm để thúc đẩy doanh số bán hàng trong quá khứ.

Được biết, Apple đã bắt đầu sử dụng chiến lược này với việc giới thiệu iMac màu kẹo ngọt từ năm 1999.

Tuy nhiên, chiến lược này cũng chỉ thành công trong một số trường hợp. Hồi năm ngoái, Apple đã ra mắt iPhone 5c – phiên bản iPhone giá rẻ với màu sắc vô cùng đa dạng. Dù vậy, doanh thu của sản phẩm này thật đáng thất vọng, Daryanani cho biết.

Một dấu mốc quan trọng hơn với Apple là việc công ty này sẽ giới thiệu một phiên bản iPad màn hình 12,9 inch – lớn hơn rất nhiều so với những phiên bản trước đó, Daryanani cho biết.

Điều này chắc chắn sẽ hấp dẫn nhiều khách hàng mới cho thương hiệu này, đặc biệt là những doanh nhân – những người cần chiếc iPad màn hình lớn để xử lý nhiều công việc.

Tuy vậy, công chúng phải chờ đến đầu năm sau để chiêm ngưỡng phiên bản iPad màn hình lớn này, một nguồn tin cho biết.

 

Theo Bizlive

Mời bạn xem thêm:

Cách cài đặt bàn phím trong iOS 8 cho iPhone, iPad
Steve Jobs muốn con cái tránh xa iPad và các thiết bị công nghệ
Cách đơn giản để lấy lại iPhone - iPad bị mất

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo