iPhone 5 và iPhone 5c gặp lỗi pin nghiêm trọng với iOS 7

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một số người dùng iPhone 5 đã cập nhật lên iOS 7 và iPhone 5c mới (với phần cứng giống iPhone 5) đã phản ánh về một lỗi khá nghiêm trọng khiến cho dung lượng pin của máy bị tụt đột ngột.

 

Ảnh

 

Theo đó, đã có nhiều trường hợp người dùng phàn nàn trên Internet về cùng một vấn đề gặp phải liên quan tới pin với những chiếc iPhone 5 đã lên iOS 7 cũng như iPhone 5c mới của họ. Cụ thể, các trường hợp này được mô tả như sau: điện thoại đang có mức pin 70% trở lên và được người dùng cắm sạc vào buổi tối, tuy nhiên cho đến buổi sáng thì pin hoàn toàn cạn một cách khó hiểu.

Theo GSMArena, các trường hợp này xảy ra đối những chiếc iPhone 5 được mua tại các thời điểm khác nhau từ nhiều nơi khác nhau và một số chiếc iPhone 5c mới ra mắt. Trong số này, trường hợp xấu nhất xảy ra là pin iPhone 5 tiếp tục giảm khi mà điện thoại vẫn đang được kết nối với bộ sạc.

Trang GSMArena cũng đã thực hiện một thử nghiệm nhỏ với iPhone 5 trong thời gian ngắn, khi mức pin bắt đầu tụt xuống ngang mức 10% thì cảm giác máy có phần nóng bất thường khi chạm vào, điều này cho thấy chipset đã làm việc khá nhiều dẫn đến hao pin. Đây nhiều khả năng là một lỗi trong quá trình chạy nền khiến cho điện thoại phải khởi động lại để giải quyết vấn đề.

Nếu như iOS 7 có một tính năng xem thông tin mở rộng các hoạt động tiêu thụ năng lượng pin của máy như hệ điều hành Android thì sẽ dễ dàng hơn cho người dùng để xem xét các ứng nào đang ngốn nhiều pin để tìm cách tắt chúng đi, đáng tiếc là iOS 7 không có nên người dùng iOS có thể sẽ tiếp tục sử dụng các ứng dụng chạy nền ngốn pin mà không hề hay biết trong tương lai.

Trên thực tế, lỗi là một điều không hề hiếm thấy nếu không muốn nói là đặc trưng mỗi khi một phiên bản mới của iOS được phát hành. Nếu nhìn lại lỗi rớt cuộc gọi hoặc hoàn toàn bị mất kết nối mạng di động khiến nhiều người dùng iPhone 5 chạy iOS 6 phàn nàn vào năm ngoái, thì iOS 7 giờ đây có vẻ đã ít lỗi hơn và hoàn toàn khắc phục được các lỗi như phiên bản trước. Hi vọng trong thời gian tới Apple sẽ sớm đưa ra lời giải thích đích đáng cho lỗi hao pin nêu trên cho các trường hợp này.

Theo VnReview

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo