iPhone 6 Plus “cháy hàng”, người dùng phải chờ thêm 1 tháng

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Trong ngày đầu tiên nhận đơn đặt hàng bộ đôi điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus, trang web của Apple đã bị “tê liệt” vì đơn hàng kỷ lục nhất từ trước đến nay của hãng. Tin không vui với những người hâm mộ là phiên bản iPhone 6 Plus màn hình 5,5 inch sẽ phải lùi tới 1 tháng sau mới được xuất xưởng.
 

Trên trang web của Apple đã ra thông báo sẽ chuyển đơn hàng iPhone 6 trong 3-4 tuần tới.
 

Apple sẽ chính thức bán ra thị trường bộ đôi điện thoại iPhone 6 trong ngày 19/9 tới tại một số thị trường quan trong trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, trong ngày 12/9 vừa qua, hãng này đã bắt đầu nhận đặt hàng từ sớm. Lượng đơn hàng quá lớn trong ngày đầu tiên nhận đặt đã khiến Apple và các nhà mạng liên tiếp thay đổi thời hạn giao máy tới người tiêu dùng. 

Theo đó, trên trang web của Apple, cho đến thời điểm hiện nay, phiên bản iPhone 6 Plus 5,5 inch sẽ phải chờ tới ít nhất là 1 tháng sau mới đủ máy để chuyển người dùng, trong khi đó, iPhone 6 4,7 inch vẫn được hứa hẹn sẽ xuất xưởng đúng ngày 19/9 tới.

Trong khi đó, các nhà mạng Verizon Wireless, AT&T và Sprint Corp cho biết các đơn hàng đặt trước sẽ phải chờ tới ít nhất là 6 tuần mới được giao. Apple cho biết tốc độ đặt hàng đối với bộ đôi iPhone vượt xa các thế hệ iPhone trước đó. 

“Phản ứng của người dùng đối với iPhone 6 và iPhone 6 Plus thực sự rất ấn tượng, với số lượng đặt hàng đạt kỷ lục chỉ sau 1 đêm”, Trudy Muller, Phát ngôn viên của Apple nói. Người này cho biết hiện tại trang web của Apple vẫn tiếp tục nhận đơn đặt hàng.

Tuy vậy, Apple vẫn thường gặp khó khăn trong việc đáp ứng đơn hàng của người dùng, đặc biệt là trong những năm iPhone mới có sự thay đổi về thiết kế. iPhone 6 được xem là thế hệ iPhone cải tiến nhiều nhất của Apple với màn hình lớn lên tới 5,5 inch, nhằm giúp Apple giữ lại thị phần vốn đang bị đánh mất vào tay Samsung. 

Giới phân tích dự đoán “Quả táo” sẽ không thể cung ứng đủ sản phẩm cho thị trường trong đợt xuất hàng đầu tiên. Truyền thông quốc tế trong thời gian qua cũng đưa tin dây chuyền sản xuất màn hình lớn cho Apple gặp khó khăn vì phải thay đổi hoàn toàn tấm nền màn hình cho iPhone 6. Tuy vậy, Apple từ chối bình luận về thông tin trên.

 

Theo Dân trí

Mời bạn xem thêm:

Phân biệt iPhone 6 và iPhone 6 Plus cỡ lớn vừa ra mắt
iPhone 6 giá từ 649 USD, iPhone 6 Plus giá từ 749 USD, không kèm hợp đồng
iPhone 6 Plus bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo