iPhone đời đầu hàng độc giá nghìn USD ở Việt Nam

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Anh Nguyễn Trường Huy, một tín đồ công nghệ và cũng là giám đốc một hệ thống siêu thị điện thoại ở Thanh Hóa, là người may mắn sở hữu được chiếc iPhone thuộc hàng hiếm ở Việt Nam hiện nay. Không phải là model mới nhất, chiếc iPhone của anh Huy lại mẫu iPhone đời đầu ra mắt từ tháng 1/2007, thường được người dùng gọi tên iPhone 2G.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở chiếc iPhone này là nó vẫn chưa được kích hoạt và sử dụng, nghĩa là sản phẩm vẫn còn là hàng mới tinh. Kiểm tra số imei trên trang chủ của Apple cũng nhận được thông báo máy chưa từng được kích hoạt và sử dụng.

Dù đã bóc lớp vỏ nilon bên ngoài hộp, anh Huy cho biết, từ phụ kiện như sạc, tai nghe, cáp nối hay dock kết nối lẫn máy vẫn được anh giữ và bảo quản nguyên bản không hề dùng. Giao diện cho thấy máy vẫn đang sử dụng hệ điều hành cũ thế hệ thứ ba của Apple với tên gọi iPhone OS thay vì iOS như hiện tại.

reticulating-6745-1383793154.jpg

iPhone đời đầu thành món hàng sưu tầm của dân chơi điện thoại vì đã bị Apple khai tử.

Anh Quý, dân sưu tầm điện thoại tới từ diễn đàn sl4x cho biết, sau hơn 6 năm xuất hiện, hồi tháng 6/2013 vừa rồi Apple đã chính thức loại bỏ các thông tin, dịch vụ bảo hành hành phần cũng như hỗ trợ phần mềm của đối với mẫu iPhone đầu tiên của hãng này ra khỏi hệ thống bán hàng và website. Điều này khiến cho iPhone 2G bỗng chốc trở thành "đổ cổ" và trở thành món hàng được nhiều người chơi ở cả nước ngoài lẫn Việt Nam săn lùng trên mạng để đưa vào bộ sưu tập, giống như những chiếc điện thoại Motorola StarTAC hay Siemens SL45, Nokia 6310i...

Trên eBay và một số diễn đàn công nghệ, iPhone đời đầu đang là sản phẩm đắt tiền với giá được rao bán có khi từ hàng nghìn cho tới chục nghìn USD, gấp nhiều lần những mẫu iPhone đời mới nhất của Apple hiện tại như 5S hay 5C. Đặc biệt, những model được giới thiệu là mới nguyên, còn nguyên seal (nilon ngoài hộp) chưa kích hoạt bảo hành thì có giá càng cao và được nhiều người chú ý.

Fullscreen-capture-1172013-839-9827-4751

Giá rao bán của những chiếc iPhone 2G mới tinh trên eBay rất đắt.

Tuy nhiên, theo cả anh Quý và anh Huy, để tìm được một chiếc iPhone 2G "mới tinh" hiện nay không đơn giản, ngoài việc giá đắt thì số máy còn sót chưa kích hoạt hiện nay rất ít hiếm. Như trên eBay, hiện giờ chỉ còn chưa đến 10 máy được giới thiệu là mới, nguyên bản và chưa hề sử dụng.

Dù vậy, trong số đó cũng có thể có sản phẩm không còn mới thực sự, đã được kích hoạt nhưng được giữ gìn hoặc đã làm mới lại ngoại hình, phụ kiện hay vỏ hộp. Theo anh Huy, cách tốt nhất để tìm được iPhone 2G hàng độc còn mới nguyên vẫn là phải có được thông tin như số serial hay imei của sản phẩm để kiểm tra trên hệ thống của Apple xem đã được kích hoạt hay chưa. Bên cạnh đó, người chơi cũng phải có một chút máu liều.

Theo Số hóa

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo