iPhone, iPad tương lai có thể mở khóa bằng khuôn mặt

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mới đây, văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) đã tiết lộ một bằng sáng chế mà Apple đăng kí trước đó. Bằng sáng chế mới của Táo Khuyết có tên gọi "kiểm soát thiết bị cá nhân bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt". Nói nôm na hơn thì công nghệ này sẽ cho phép người dùng mở khóa iPhone hoặc iPad bằng khuôn mặt. Cùng với bảo mật vân tay, tính năng này sẽ góp phần giúp các thiết bị iOS của bạn trở nên bất khả xâm phạm trước những cặp mắt tò mò từ người khác.

Ảnh

Theo đó, công nghệ của Apple sẽ có khả năng quét nhanh khuôn mặt người dùng và nhận diện được kết cấu màu da, kích thước, hình dạng,... một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng không mấy mặn mà với tính năng này do còn quá mới mẻ. Có thể, sự xuất hiện của bảo mật khuôn mặt trên iPhone sẽ giúp công nghệ này trở nên phổ biến hơn.

Được biết, tính năng bảo mật bằng khuôn mặt người dùng đã được tích hợp vào hệ điều hành Android của Google từ khá lâu nhưng vẫn gây ra một số rắc rối như dễ bị qua mặt bởi một tấm ảnh chụp của người dùng.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo