Iron Man phiên bản thật sẽ xuất hiện vào năm 2018

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Sẽ thế nào nếu Iron Man chính thức tham chiến trong tương lai?

Bộ quốc phòng Hoa Kỳ vừa thông báo sẽ cho binh sỹ chính thức sử dụng bộ đồ được mệnh danh là " Iron Man ", TALOS, từ năm 2018.

Ý tưởng về bộ đồ TALOS đã xuất hiện từ năm 2013, người nảy ra sáng kiến này là Đô đốc William McRaven, người phụ trách Các lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ (SOCOM), vốn mong muốn Bộ Quốc Phòng sẽ phát triển một bộ áo khoác ngoài với các tính năng siêu việt.


 
 

Khi sử dụng bộ TALOS - Áo giáp tấn công chiến thuật hạng nhẹ - người lính sẽ được cung cấp một sức mạnh “siêu nhân”.

Ngoài ra, bộ đồ đặc biệt này còn có thể cung cấp tính năng bảo vệ chống đạn cho binh sĩ, giám sát và phản ứng khi có những dấu hiệu quan trọng đáng lưu tâm.

Hiển thị thông tin tình báo và cung cấp tầm nhìn xa vào ban đêm, tích hợp được vũ khí vào trong áo và có công nghệ phun bọt cầm máu vết thương.

Điều đáng lưu ý ở chỗ, bộ áo này sẽ không giống như những bộ áo giáp nặng nề khác mà nó được thiết kế theo dạng nhẹ với một loại gel có thể dán lên bề mặt áo.

Kết hợp với các hạt chuyển hóa từ dạng lỏng thành rắn trong chớp mắt (một phần nghìn giây) khi gặp môi trường từ trường hoặc dòng điện phóng qua.


 
 

Nói cách khác, một khi có đạn bắn vào, các hạt sẽ khóa lại với nhau để tạo thành áo giáp ngay lập tức. Việc nghiên cứu đã được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ giao phó cho Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA) và Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đảm đương thực hiện.

Việc phát triển này dựa trên nguyên tắc giống như trộn mạt sắt vào dầu thực vật và giữ các mạt sắt kết dính vào nhau khi có một nam châm gần đó.

SOCOM cho biết, họ muốn thử nghiệm phiên bản áo giáp mới đầu tiên TALOS trong vòng một năm tới và phiên bản cải tiến nâng cao vào năm 2016.

Hiện ngoài TALOS, hãng quốc phòng Mỹ Lockheed Martin cũng đang phát triển bộ xương đỡ ngoài cho binh sĩ có thể mang những vật nặng với sự hỗ trợ của đôi chân phụ bằng titan.

"Áo giáp hiện đại, nguồn năng lượng tiên tiến và các hệ thống màn hình tích hợp chỉ là một vài kết quả mà dự án này đã tạo ra" - Tướng Joseph Votel, Tư lệnh SOCOM cho biết.

Ông nói rằng nếu mọi việc theo đúng kế hoạch, Lầu Năm Góc sẽ có "bộ giáp được cấp năng lượng độc lập, tích hợp nhiều tính năng" đầu tiên vào cuối năm 2018. Bộ giáp vừa bảo vệ tốt người lính Mỹ, vừa tăng khả năng chiến đấu của anh ta.

Một trong các công ty mang giáp thử nghiệm tới trưng bày tại cuộc hội thảo là Revision Military.

Brian Dowling, quản lý chương trình tại Revision Military, nói rằng bộ giáp Kinetic Operations của công ty đã vượt qua các cuộc thử nghiệm bắn đạn thật thành công, được tổ chức trong cộng đồng đặc nhiệm Mỹ.

“Anh có thể lắp thêm 60% giáp nữa và vẫn hoàn thành cùng loại nhiệm vụ" - ông nói về bộ giáp Kinetic Operations, gồm một khung xương máy gắn vào phần dưới thân người lính và một bộ giáp che phủ 60% cơ thể anh ta.

Kinetic Operations - một phiên bản thử nghiệm của TALOS.
 

Bước đi tiếp theo sẽ là phát triển một thiết bị cấp năng lượng cho bộ giáp, với khả năng hoạt động thật tĩnh lặng.

Hiện bộ giáp được trang bị một chiếc quạt làm mát, chịu trách nhiệm bơm nước qua hệ thống ống dài 1 mét, nhằm giúp nhiệt độ cơ thể của những người lính không tăng lên khi họ sử dụng nó.

Tuy nhiên tiếng động của quạt khá lớn và sẽ làm mất yếu tố bất ngờ khi người lính làm nhiệm vụ.

SOCOM có kế hoạch chi tiêu hơn 80 triệu USD trong vòng 4 năm tới để nghiên cứu và phát triển bộ giáp TALOS, nhằm biến những người lính Mỹ thành các siêu chiến binh ngoài đời.

 

Theo Soha

Mời bạn xem thêm:

Đôi gang tay Iron Man tạo tia Laser " khủng"
Bao tay sắt Iron Man có khả năng bắn tên lửa
Yamaha Exciter độ phong cách Iron Man

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận