Khó tin với tài gấp giấy của chàng trai 8X Việt

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Những tác phẩm bằng giấy ướt của Hoàng Tiến Quyết đã thu hút sự chú ý của báo giới quốc tế.

 

Nghệ thuật gấp giấy origami (hay được gọi là nghệ thuật xếp giấy), là cách mà mỗi người có thể tự do tạo ra những hình thù bằng giấy theo ý mình. Cũng dựa trên nghệ thuật gấp giấy này, một bạn trẻ Việt Nam là Hoàng Tiến Quyết đã quyết định tạo ra những hình thù uốn cong bằng cách sử dụng một kỹ thuật cực khó, được biết đến với tên gọi: gấp ướt. 

Tác phẩm về mèo đáng yêu của Hoàng Tiến Quyết.
 

Cách làm này đã mang lại một yếu tố mới cho tác phẩm origami và khiến "đứa con tinh thần" của Tiến Quyết trở nên nổi bật và có hồn hơn.

Yếu tố quyết định thành bại cho tác phẩm chính là việc điều chỉnh mức nước quét lên giấy. Nếu quá ít nước, giấy sẽ khô trước khi hoàn thành các nếp gấp, nếu quá nhiều nước, giấy sẽ bị mủn và rách.

Chú sư tử dũng mãnh.
 
Mẹ con nhà cáo.
 

Hoàng Tiến Quyết (sinh năm 1989) bắt đầu đến với nghệ thuật gấp giấy origami từ những năm 1990. Đầu năm 2008, Quyết sáng tạo ra cách gấp cho riêng mình, đồng thời cho ra mắt hai cuốn sách về cách gấp origami độc đáo. 

Không những vậy, Quyết còn là khách mời tại nhiều hội nghị về origami trên thế giới ở Italia, Đức, Pháp và cả quê hương của origami là Nhật Bản.

Nhiều báo nước ngoài đã đánh giá cao và cho đăng tải các tác phẩm của Quyết như Yahoo News, Borepanda, 9gag, Dramafever, Demilked... Yahoo News thậm chí còn nhận xét, các tác phẩm của Quyết là nền tảng cho origami hiện đại, thể hiện bước đột phá và sự phức tạp về phong cách, kỹ thuật và thể loại của hình thức nghệ thuật độc đáo này.

Những người yêu origami trên thế giới cũng đăng tải các video hướng dẫn làm orgiami theo phương pháp làm ướt giấy độc đáo của Quyết trên Youtube, 2junky, Craftingtip.

Các diễn đàn về orgiami trên thế giới như Snkhan của Anh, Neorigami cũng có những topic nói về cách gấp origami thú vị của 8X Việt.

 

Chuột con.
 
 
Gà trống.
 
 
Cừu con.
 
 
Ngựa con.
 
 
Hạc.
 
 
Những tác phẩm được đánh giá cao của Quyết.
 

Voi ma mút.
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận