Kiếm nửa triệu đô nhờ đăng "sự thật" lên Twitter, dễ dàng?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Khi Kris Sanchez, 23 tuổi, gia nhập Twitter vào năm 2009, anh không hề nghĩ rằng nó có thể giúp anh gây dựng cả một sự nghiệp.

"Tôi tạo tài khoản Twitter chỉ vì tôi muốn theo dõi (follow) Britney Spears. Tôi là một fan bự của cô ấy", Sanchez chia sẻ với trang Business Insider.

Sau đó Sanchez thấy rằng không có nhiều điều để viết về cuộc sống hàng ngày, do vậy anh bắt đầu chia sẻ những sự thật ngẫu nhiên mà anh tìm thấy trong khi lướt web dưới dạng những mẩu tin vắn trên Twitter. Các sự thật ngẫu nhiên được Sanchez chia sẻ trên mạng là những thông tin lượm lặt trên mạng hoặc trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ "Ông chủ Facebook mua cả 4 căn nhà xung quanh với giá 30 triệu USD để đảm bảo sự riêng tư", hay "Theo nghiên cứu, càng căng thẳng thì tốc độ lành vết thương càng chậm"...

Kiếm 500.000 USD một năm nhờ đăng sự thật ngẫu nhiên trên Twitter

Kris Sanchez và team UberFacts

Rõ rằng Sanchez có biệt tài trong lĩnh vực này. "Tới năm 2011, tôi đã quyết định bắt đầu đăng tin (tweet) đều đặn hàng ngày. Tôi đăng tải các mẫu thông tin sự thật khoảng 15 phút một lần," San chez chia sẻ.

Sau đó, UberFacts được sinh ra.

Năm 2012, UberFacts của Sanchez đạt mốc 200.000 người theo dõi, trong số đó có một số nhân vật nổi tiếng như Paris Hilton và Khloe Kardashian. Không lâu sau đó, một mạng lưới quảng cáo đã tìm tới Sanchez.

"Họ đã giúp tôi kiếm tiền từ UberFacts bằng cách xây dựng liên kết giữa các thư viện ảnh và các tin nhắn",Sanchez nói. "Tôi đã nhận được 600 USD hoặc 800 USD một tuần, đây là điều mà tôi không tin nổi".

Hiện tại, tài khoản Twitter của Sanchez có 9,4 triệu người theo dõi. Trang UberFacts trên Facebook có 1,27 triệu thành viên và tài khoản UberFacts trên Instagram có 468.000 người theo dõi.

Sanchez kiếm được khoảng 500.000 USD một năm nhờ UberFacts. Và gần đây, Sanchez đã tung ra ứng dụng UberFacts với hy vọng ứng dụng này có thể mang về 60.000 USD mỗi tuần. Ứng dụng này giúp người dùng thích và bình luận trên các mẫu thông tin sự thật mà UberFacts đăng tải cũng như chia sẻ chúng cho bạn bè.

Gần đây, Sanchez thuê thêm hai nhân viên giúp anh tìm kiếm thông tin và lên lịch đăng hàng ngày. Trong một giờ, họ thường đăng từ hai tới bốn mẫu thông tin lên UberFacts.

"Đó là những gì chúng tôi quyết định làm để đảm bảo rằng những người theo dõi nhiều tài khoản UberFacts không bị quá tải", Sanchez nói.

Năm ngoái, BuzzFeed đã đăng tải một bài báo chỉ trích Sanchez vì anh này đăng tải những thông tin đáng nghi hoặc không chính xác. Tuy nhiên, sau đó Sanchez đã đứng ra bảo vệ chiến lược của mình và cho biết họ xác minh những thông tin mà UberFacts đăng tải.

"Chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có thể tìm thấy nhiều nguồn cho mỗi thông tin đăng tải trên UberFacts", anh nói. "Đôi khi chúng tôi phạm sai lầm. Đôi khi các trang khác cũng phạm sai lầm, hoặc một trang nói rằng điều này là đúng và trang khác lại phủ nhận."

Hiện tại Sanchez dành toàn tâm toàn ý cho việc đăng tải thông tin lên Twitter nhưng anh hy vọng một ngày nào đó anh sẽ chyển sang sản xuất chương trình TV hoặc viết sách. Hiện tại anh đang cố gắng để mở rộng tầm ảnh hưởng của UberFacts.

"Tôi không bao giờ nghĩ nó sẽ trở thành công việc chính của tôi", Sanchez nói. "Tôi luôn luôn muốn mọi người được giải trí. Tôi hy vọng rằng thương hiệu UberFacts mang lại một loại giá trị khác cho Internet. Tôi nghĩ rằng các tin nhắn ngắn có thể khiến mọi người suy nghĩ".

ĐHK

Theo BusinessInsider

 

 

Sự thật sốc về tội phạm online
Cứ mỗi giây trên thế giới có 14 người là nạn nhân của tội phạm online (tội phạm mạng), 69% người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ từng là nạn nhân của loại tội phạm này.
Sự thật Fast and Furious 8 quay ở Việt Nam?
Trên fanpage Facebook của mình, nam tài tử Vin Diesel đăng ảnh chụp giống trong một con hẻm ở Việt Nam khiến cộng đồng mạng xôn xôn xao.
Sự thật khủng khiếp đằng sau những bức ảnh bình thường
Đôi khi những bức ảnh tưởng chừng như rất bình thường lại chứa đựng sự thật khiến người xem cảm thấy vô cùng “rợn người”
10 sự thật đáng kinh ngạc về những chuyến bay
Phi công có thể ngủ giữa hành trình, cửa nhà vệ sinh được thiết kế để mở từ bên ngoài hay máy bay thường xuyên bị sét đánh là những sự thật ít người biết về các chuyến bay.
Sự thật về Internet ở Triều Tiên
Để sử dụng Internet ở Triều Tiên, bạn phải là tầng lớp cấp cao. Và kể cả khi như vậy, chính phủ dễ dàng biết hết người đứng sau chiếc máy tính là ai
Sự thật tồi tệ sau những chiếc iPhone 6 đắt tiền
Nhiều trẻ em Indonesia đang mạo hiểm mạng sống tại các khu khai thác thiếc để bán cho các nhà máy luyện thiếc, vốn là đối tác cung cấp linh kiện cho Apple để sản xuất iPhone, iPad.
10 sự thật ít biết về
Nokia khởi nguồn là một công ty sản xuất giấy. Sau đó, họ từng sản xuất cả những thiết bị không liên quan gì đến công nghệ như lốp xe, mặt nạ phòng độc...
Những sự thật gây
Cuộc sống con người là muôn hình vạn trạng, có nhiều sự việc kì diệu hay thậm chí hoang đường không như những gì ta nghĩ.
10 sự thật gây sốc về Google
Những thống kê từ The Richest hé lộ bí mật ít người biết đến về gã khổng lồ tìm kiếm, ví dụ chế độ đãi ngộ cho nhân viên, hay những tính năng thú vị trên Google Search.
10 sự thật thú vị về Dubai mà bạn chưa biết
Bài viết này sẽ mang đến cho bạn 10 sự thật có lẽ đã bị quên đi bởi sự tiến bộ chóng mặt của Dubai.
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận