Kỳ lạ những loài thực vật giống bộ phận cơ thể người

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Loài hoa môi khiến chúng ta nghĩ tới cặp môi của những cô gái, còn hình dáng của một loài nấm có thể khiến các đấng mày rau liên tưởng tới bộ ngực của phái đẹp.

Giống như muôn loài thực vật, hoa của loài cây Hoa môi (Psychotria Elata) phải tiến hóa theo một hướng đặc biệt để thu hút sự chú ý của những con vật thụ phấn như ong, bướm, chim ruồi. Lá đài của bông hoa là thứ bạn thấy trong ảnh. Cây Psychotria Elata phân bố ở trong rừng tại các nước thuộc vùng nhiệt đới ở châu Mỹ như Costa Rica và Colombia.

Chỉ riêng tại Costa Rica, các nhà khoa học thống kê được 117 loài thuộc giống Psychotria. Ở khu vực Trung Mỹ, chúng là thứ mà người ta thường sử dụng để thể hiện tình yêu.

Nhiều cây nấm có hình dạng khá giống bộ ngực của phụ nữ. Phần lớn cây nấm như thế thuộc loài Lepiota genus. Phần trung tâm của mũ nấm chuyển dần từ màu trắng sang màu đất rồi màu nâu sẫm. Bề mặt của mũ nấm có độ mịn gần bằng da người.

Lớp lông mịn, mỏng màu nâu bao phủ bề mặt mũ nấm Lepiota genus.

Mắt búp bê (Actaea pachypoda) là tên một loài cây thân cỏ thuộc họ Mộc Lan. Chúng phân bố chủ yếu trong các khu rừng hỗn giao ở Bắc Mỹ. Quả của chúng xuất hiện vào mùa hè, với đường kính khoảng 1 cm. Vỏ của quả có màu trắng.

Đúng như cái tên của loài, quả của cây mắt búp bê chứa một loại chất cực độc, có khả năng làm tê liệt cơ tim. Vì thế, việc ăn quả có thể khiến động vật hứng chịu cơn đau tim và thậm chí tử vong.

"Răng chảy máu" là tên thông thường của loài nấm Hydnellum pecki. Chúng phân bố ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Nếu chưa từng thấy loài nấm này, nhiều người sẽ tưởng chúng là những răng máu trên mặt đất. Chất màu đỏ như máu chính là nhựa mà các lỗ trên mũ nấm tiết ra vào ban đêm. Nhựa chỉ ứa ra khi rễ của nấm hút được nhiều nước.

Mặc dù nấm "răng chảy máu" không độc, song nó cũng không phải là thứ mà con người có thể ăn. Chúng hấp thụ Cesium-137, một chất phóng xạ, trong môi trường tự nhiên. Cesium-137 có thể gây hại cho con người nếu nồng độ của chúng trong nấm đủ lớn.

Thông thường nấm "răng chảy máu" hay mọc gần những cây thông. Các nghiên cứu về chúng cho thấy chúng chứa atromentin, một hợp chất có đặc tính chống đông giống như herapin trong máu người.

Morchella là loại nấm có hình dạng giống bộ não người. Với những người hái nấm, Morchella là loài cực kỳ có giá trị trong thế giới của nấm. Giá của mỗi kg nấm Morchella lên tới hơn 40 USD. Tuy nhiên, những người thiếu kinh nghiệm thường không phân biệt được nấm Morchella thật và nấm Morchella giả, bởi hình dạng của chúng tương đối giống nhau.

Nấm Morchella giả là thứ mà con người phải tránh vì chúng chứa chất độc có khả năng gây tử vong. Khoảng 20% số vụ tử vong vì nấm liên quan tới nấm Morchella giả. Các triệu chứng mà độc trong nấm Morchella giả gây ra bao gồm tiêu chảy, đau đầu dữ dội, nôn, choáng váng. Nó cũng có thể gây tổn thương thận khiến nạn nhân phải thay thận để tránh cái chết. Nếu bạn luộc nấm Morchella giả trong nồi, hơi nước từ nồi cũng có thể gây tác hại cho cơ thể.

Theo Zing News

Mời bạn xem thêm:

Những cây tự nhiên ấn tượng nhất thế giới

Ấn tượng đại lộ cây baobab - biểu tượng của xứ Madagascar

Trung Quốc: Phát hiện cây nấm khổng lồ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận