Lòng đỏ trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy có mùi khét xuất hiện ở Hà Nội

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nghi vấn trứng gà giả lại một lần xuất hiện tại Hà Nội khi một phụ nữ mua phải quả trứng có lòng đỏ luộc bóp không vỡ, đốt thấy khét lẹt.
 

Theo phản ánh của chị Yến (153 Bạch Mai, Hà Nội) với tờ Zing, chị mua trứng gà về luộc làm salad. Khi bóc vỏ, lòng đỏ dẻo quánh, bóp mạnh không vụn vỡ mà chỉ nứt ra như bị rách, lấy lửa đốt thì trứng bắt lửa, cháy xèo xèo, khét lẹt như mùi nhựa cao su.


 

Chị Yến cho biết, quả trứng này nằm trong đám trứng do ông cậu chuyên buôn trứng mang sang cho. Cậu chị thường lấy trứng của một trại gà ở ngoại thành, từ trước tới nay không có vấn đề gì. Chị không hiểu sao lần này lại lọt vào quả trứng như vậy mặc dù trông bề ngoài quả trứng không khác gì trứng gà bình thường.

Thông tin trứng gà giả xuất hiện trên thị trường Việt Nam rộ lên từ năm 2011. Khi đó, một phụ nữ nghi ngờ số trứng chị mua ở chợ Mỹ Đình (Hà Nội) là trứng giả bởi trứng không có mùi tanh. Đầu lòng đỏ có sợi xoắn, giống như là đầu màng nilon bọc lòng đỏ được xoắn lại.
 
Khi rán lên, chị cũng phát hiện thấy trứng không mịn mà loang lổ, khi sờ thấy óp ép như khi bóp nilon (loại nilon thường bọc ở các xe máy, xe đạp, đồ dùng chống bị trầy xước), dai, không nát vụn như trứng rán bình thường.

Trước đó, tờ báo Thanh Niên Bắc Kinh đã làm sửng sốt dư luận khi đưa ra thông tin, từ cuối tháng 2/2009, người dân ở Hạ Môn (Phúc Kiến), Hợp Phì (An Huy), Vận Thành (Sơn Đông), Thanh Đảo... phàn nàn họ đã mua phải loại trứng gà rất kỳ quái. Loại trứng này khi còn tươi trông như trứng gà thật, tuy nhiên khi nấu chín thì lòng trắng và lòng đỏ trứng trở nên rất cứng và dai như cao su, thậm chí có thể tung hứng như trái bóng bàn hoặc khi đập ra lòng đỏ trứng gà vẫn còn dính chặt với lớp vỏ trứng.
 
Sau khi nhận được thông tin này, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã vào cuộc và phát hiện ra trứng gà giả đã có mặt tại các quầy bán trứng gà tươi.
 
Các công đoạn làm trứng giả được phóng viên bí mật ghi lại, và sau đó các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã làm được trứng giả một cách dễ dàng.

Nhiều chuyên gia Việt Nam cho rằng để làm giả trứng là rất khó và giá thành còn cao hơn cả trứng thật.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Mực cao su, trứng gà giả khiến giới trẻ 'lạnh gáy'
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận