Màn hình iPad Air cho cảm giác "lọc cọc", không chắc chắn bằng iPad 4

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Apple đã chính thức bán ra iPad Air và những chiếc máy đầu tiên đã về tới Việt Nam qua đường xách tay. Với thiết kế mới giúp máy nhẹ, mỏng hơn, iPad Air nhanh chóng chiếm được cảm tình của đa số người dùng.

Tuy nhiên, iPad Air có kích thước lớn hơn so với iPad mini.

Tuy nhiên bên trong chiếc iPad Air, Apple vẫn sử dụng phần màn hình hiển thị LCD và kính chắn tách nhau. Trên những chiếc iPhone mới như iPhone 5s, màn hình LCD và lớp kính được ép chung, sử dụng công nghệ in-cell giúp hình ảnh sắc nét và bụi không thể lọt vào giữa. Với iPad Air, màn hình có 2 lớp sẽ làm giảm chi phí nếu không may người dùng làm vỡ, khi đó bạn chỉ cần thay lớp kính hiển thị mà không phải thay cả màn hình.

Hình ảnh # 1

Hình ảnh # 1

Được biết màn hình retina trên iPad Air do LG sản xuất, màn hình mới này nhỏ hơn 20% so với iPad thế hệ cũ, giúp tổng thể máy mỏng hơn đáng kể.

Thử nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy khi gõ tay vào màn hình iPad Air cho cảm giác "lọc cọc" hơn so với thế hệ iPad 4 cũ. Có thể do vật liệu sử dụng khác nhau, hoặc cũng có thể chính vì lý do sử dụng 2 lớp màn hình mà máy có tiếng kêu khá lạ.

Nhiều người dùng đã sở hữu iPad Air đều cho biết họ cảm thấy tiếng kêu phát ra khác lạ so với những chiếc iPad trước mà họ từng sở hữu, tuy không ảnh hưởng tới việc sử dụng nhưng vô tình tiếng kêu trên tạo cảm giác máy không chắc chắn.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo