Màn hình iPad Air không đẹp như Kindle Fire HDX 8.9

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mới đây, trang công nghệ DisplayMate đã tiến hành đánh giá và so sánh chất lượng màn hình của 3 mẫu máy tính bảng cỡ lớn là Amazon Kindle Fire HDX 8.9, Apple iPad Air và Nexus 10. Theo chuyên viên Raymond Soneira của DisplayMate, Kindle Fire HDX 8.9 không chỉ đánh bại iPad Air về khả năng hiển thị mà thực sự đây là mẫu màn hình tablet tốt nhất mà DisplayMate từng nghiên cứu.

Màn hình iPad Air không đẹp như Kindle Fire HDX 8.9

Nhìn chung, chiếc máy tính bảng mới của Amazon cho thấy chất lượng hiển thị tốt hơn so với iPad Air trên nhiều khía cạnh như góc nhìn, độ tương phản, độ phản xạ của màn hình, độ sáng và đặc biệt gây ấn tượng bởi các gam màu chính xác tuyệt đối. Trong khi đó, theo sự đánh giá tương đối khắt khe của DisplayMate thì màn hình trên Nexus 10 chỉ ở mức độ trung bình so với 2 đối thủ. Cả 3 mẫu tablet kể trên đều sở hữu màn hình với độ sáng cao nhưng Kindle Fire HDX 8.9 được đánh giá có độ sáng cao chưa từng có trong số các thiết bị di động mà DisplayMate phân tích. Cụ thể, độ sáng của Kindle Fire là 527 nit so với iPad Air đạt 449 nit. Vị trí thứ 3 tất nhiên vẫn là Nexus 10.

Màn hình iPad Air không đẹp như Kindle Fire HDX 8.9

Để đạt được thành công trên, không thể không đề cập tới việc Amazon đã vay mượn một công nghệ màn hình đặc biệt từ iPhone. Theo đó, Kindle Fire HDX 8.9 sử dụng tấm màn hình Low-Temperature Poly-Silicon (LTPS) LCD tương tự như smartphone đến từ Apple. Về phần iPad Air, Soneira cũng xác nhận rằng màn hình trên chiếc tablet này không có nhiều cải tiến đáng kể so với những người tiền nhiệm new iPad và iPad 4, chẳng hạn như độ sáng cao hơn hay cải thiện độ tương phản. Thay vào đó, màn hình IGZO trên iPad Air chủ yếu giúp tiết kiệm 57% năng lượng so với thế hệ iPad trước đó.

Tổng kết lại, DisplayMate chấm điểm cho màn hình của Amazon Kindle Fire HDX 8.9 điểm "A" (xuất sắc) trong khi Apple iPad Air nhận điểm "A-" (rất tốt). Còn Nexus 10 với màn hình độ phân giải 1.600x2.560 pixel đạt điểm "B" (tốt).

Theo Trí Thức Trẻ

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo