Mật mã khó tin trong đôi mắt "nàng Mona Lisa" 500 năm trước

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Leonardo da Vinci mất tới 3 năm cho một bức họa chân dung và tại sao ông luôn mang theo nó bên mình đến cuối cuộc đời?
 

Mona Lisa là bức họa thể hiện tinh hoa của thiên tài toàn năng người ý Leonardo da Vinci. Ông mất tới 3 năm cho một bức họa chân dung và luôn mang theo nó bên mình đến cuối cuộc đời.

Tại sao ông lại đặc biệt coi trọng nó đến vậy? Là một người bí ẩn với nhiều mật mã ẩn bên trong các bức tranh và tác phẩm của mình, liệu có khi nào bức Mona Lisa cũng ẩn chứa một điều gì đó không?


 
 

Bức họa này nổi tiếng không chỉ bởi nó là tác phẩm của thiên tài vĩ đại Leonardo da Vinci, giá trị nghệ thuật và khoa học bên trong. Nó còn luôn khiến người xem tò mò và có cảm giác nụ cười của nàng ẩn chứa một bí mật nào đó.

Giống như tác phẩm “Mật mã Da Vinci” nổi tiếng, chúng ta biết rằng thiên tài này luôn cất giấu các bí mật của mình bên trong tác phẩm.

Thật khó tin khi phải với công nghệ hiện đại ngày nay chúng ta mới có thể tìm ra mật mã vô cùng nhỏ và tinh tế bên trong đôi mắt nàng Mona Lisa.

Không ai có thể lý giải nổi làm thế nào mà họa sĩ bậc thầy này có thể làm điều thần kỳ đó cách đây hơn 500 năm về trước.

Các thành viên trong Ủy ban quốc gia Ý về Di sản văn hóa đã phân giải bức họa với chất lượng cao nhất với công nghệ tiến tiến để đi tìm câu trả lời.


 
 

“Bằng mắt thường thì mật mã gần như không thể nhận ra, nhưng với kính phóng đại chúng tôi có thể thấy rất rõ ràng” - Silvano Vinceti, đại diện Ủy ban cho hay.

Mặc dù rất khó để phát hiện vì tuổi thọ bức họa, nhưng bằng công nghệ hiện đại họ đã phát hiện mật mã dạng số và chữ trong đôi mắt.

Theo đó chữ CE hay B nằm ở bên mắt trái, còn chữ LV thì ở mắt còn lại. Đây có thể là tên viết tắt của danh họa. Phía sau bức họa, họ tìm thấy chữ số 72 hoặc cũng có thể là L và 2.


 
 

“Nó thật đáng chú ý vì không ai phát hiện ra điều này và từ điều tra sơ bộ chúng tôi dám chắc điều này, chính danh họa đã ẩn chúng bên trong tác phẩm tâm huyết của mình”.

 

Tại sao thiên tài Leonardo da Vinci lại ẩn chứa mật mã này trong bức họa, nó có ý nghĩa gì? Đó có lẽ là câu hỏi mà chúng ta đều đang chờ đợi câu trả lời.

 

Theo Soha

Mời bạn xem thêm:

Nghĩa địa xe hơi bí ẩn nằm sâu trong rừng rậm ở Mỹ
Ảo ảnh thị giác ẩn giấu trong bức họa “Nàng Mona Lisa”
Đại dương và những bí ẩn “không thể tin nổi” được khám phá

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận