Mẹo giúp cho iPhone chạy nhanh như lúc mới

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt
 
Smartphone của Apple nổi bật với khả năng lướt web – chức năng mà nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, sử dụng Internet trong một thời gian dài có thể tích tụ dữ liệu trong bộ nhớ hoạt động của điện thoại. Bộ nhớ đệm trình duyệt có thể làm tắc nghẽn bộ nhớ hoạt động và làm chậm khả năng điện thoại lướt web.
 
Khi điều này xảy ra, người dùng nên xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt. Để xóa lịch sử, bạn mở Settings/Safari. Hướng tới phía dưới cột của Safari và chạm vào 3 nút lệnh Clear History, Clear Cookies và Clear Cache.
 
 
Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết
 
Bất kỳ người dùng iPhone nào cũng luôn tìm kiếm những ứng dụng mới để trải nghiệm và mở rộng thêm tính năng cho chiếc điện thoại của mình. Nhưng thường thì chỉ sau một khoảng thời gian không lâu, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhận ra một số ứng dụng không thực sự hấp dẫn như quảng cáo.
 
Đó cũng là lý do mà bạn nên xóa ngay chúng khỏi bộ nhớ của máy, để lấy lại phần dung lượng còn trống và sử dụng vào các mục đích khác. Để thực hiện bạn vào Settings>General>Usage và xem những ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách kích cỡ ứng dụng và dễ dàng phát hiện thủ phạm nào chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ.
 
Loại bỏ ứng dụng chạy ngầm
 
Người dùng iPhone có rất nhiều cách để giải quyết đối với các ứng dụng chạy ngầm và chạy nền và một trong số đó là giữ nút Home và giữ tay trên một ứng dụng bất kì. Các biểu tượng ứng dụng sẽ bắt đầu "rung" nhẹ và bạn cần chạm vào một dấu trừ nhỏ sẽ xuất hiện trên góc phía trên bên trái các biểu tượng này để đóng hoàn toàn ứng dụng lại.
 
Một phương pháp khác là sử dụng phần mềm như SwipeAway để đóng băng ứng dụng nhưng khi đóng băng bạn sẽ không thể sử dụng được ứng dụng đó cho đến khi hủy đóng băng trên ứng dụng. Bạn có thể tùy chọn bất cứ ứng dụng nào từ danh sách các ứng dụng đang chạy. Ứng dụng đó sẽ được vô hiệu hóa nhưng vẫn có thể được sử dụng ngay lập tức bất cứ khi nào bạn cần.
 
Giữ pin đầy
 
Thông thường smartphone sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin được sạc đầy. Hãy dành thời gian vào cuối ngày để sạc pin cho điện thoại. Tránh sử dụng điện thoại đến mức hết sạch pin và máy tự động tắt. Điều này sẽ làm tổn hại tới khả năng của điện thoại và ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động. Hầu hết các nguồn pin Lithium ion của điện thoại có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc tốt.
 
Một điều nữa cũng khá quan trọng là tránh sử dụng điện thoại trong các điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt vì điều này có thể ảnh hưởng tới nguồn pin và giảm dung lượng lưu trữ của thiết bị. Việc này không phải lúc nào cũng làm được, tuy vậy bạn vẫn nên lưu tâm tới yếu tố này khi xử lý các vấn đề liên quan tới hiệu suất thiết bị.
 
Khôi phục thiết lập gốc của nhà sản xuất
 
Đây chỉ là phương sách cuối cùng để khôi phục lại hoàn toàn điện thoại như lúc ban đầu. Bởi vì khôi phục lại các thiết lập của nhà sản xuất sẽ xóa sạch tất cả những tập tin được lưu và tải về điện thoại. Vì vậy, người dùng sẽ mất rất nhiều thông tin.
 
Thao tác này sẽ chỉ xóa các thông tin mà người dùng cài và lưu trữ trên điện thoại. Hệ điều hành vẫn nguyên vẹn và sẵn sàng sử dụng. Về cơ bản người dùng sẽ có một điện thoại mới nguyên như khi mới mua về.
 
 
Theo VnMedia
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo