Microsoft định làm kính kết nối internet giống Google Glass

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một nguồn tin mới đây từ Wall Street Journal cho biết nhiều khả năng Microsoft cũng đang chuẩn bị ra mắt một chiếc kính đeo có thể kết nối internet giống như kính Glass của Google. Hiện sản phẩm này vẫn đang ở dạng thử nghiệm (prototype) và các thông tin như cách hoạt động, thiết kế cụ thể...vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nếu ra mắt thì sản phẩm hứa hẹn sẽ làm nóng thị trường smartwatch vốn đang rất được quan tâm hiện nay, với hàng loạt các sản phẩm từ các hãng lớn bé như Smartwatch 2 của Sony, Galaxy Gear của Samsung...và sắp tới đây có thể sẽ là iWatch của Apple.

Is Microsoft looking to challenge Google Glass?

Trước đây, Microsoft cũng từng thử nghiệm các thiết bị dạng đeo người, ví dụ như chiếc đồng hồ thông minh SPOT. Tuy nhiên, sản phẩm này đã bị khai tử hồi đầu năm 2012. Hồi tháng Bảy thậm chí có tin đồn cho rằng smartwatch của Microsoft sẽ chạy...Windows - cụ thể là một phiên bản rút gọn của Windows 8. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có tin đồn về một dạng thiết bị đeo người khác đồng hồ - kính thông minh.

Một khả năng cũng có thể xảy ra là chiếc kính này có mối liên hệ với console Xbox của hãng. Một tài liệu về Xbox One bị rò rỉ hồi năm ngoái từng cho thấy rằng Microsoft đang phát triển kính Kinect Glass dưới tên mã dự án là “Project Fortaleza". Chiếc kính Kinect này có thể kết nối internet qua WiFi hoặc mạng 3/4G, và có khả năng tương tác thực tế ảo. Sản phẩm dự kiến ra mắt năm 2014 nhưng không rõ Fortaleza có được phát triển thành sản phẩm thương mại hay chỉ dừng lại ở trên mặt giấy.

Hồi đầu năm, gã khổng lồ phần mềm cũng từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về một loại màn hình đeo đầu với mục đích phục vụ game thủ. Bằng sáng chế mô tả thiết bị này là một hệ thống nhiều người chơi cho phép game thủ có thể mời bạn bè cùng chơi game của mình thông qua màn hình đeo trên đầu. Hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế cho thấy có một cặp kính được trang bị các cảm biến để xác định vị trí người dùng, theo dõi các động tác tay, cũng như theo dõi môi trường xung quanh game thủ.

Microsoft cũng sắp tung ra kính thông minh

 

Mspatentappglasses560

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo