'Mổ xẻ' uy lực tên lửa đa năng LMM của Anh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Tên lửa đa năng LMM (Lightweight Multirole Missile) do công ty Thales (Anh) chế tạo với kinh phí đầu tư cho dự án khoảng 3,95 triệu USD.
 

LMM (Lightweight Multirole Missile) là tên lửa đa năng thế hệ mới, được chế tạo trên cơ sở tên lửa High Velocity Missile/; có thể sử dụng từ mặt đất, trên biển và trên không.

Tên lửa đa năng LMM lần đầu tiên được “trình làng” tại Triển lãm hàng không Farnborough 2008.

LMM được sử dụng để tiêu diệt các loại xe thiết giáp, các mục tiêu cơ sở hạ tầng thành phố hạng nhẹ và một số loại máy bay.

Ngoài ra, LMM là vũ khí đặc biệt hiệu quả để chống lại các loại tàu cỡ nhỏ mà những tên khủng bố hoặc cướp biển sử dụng, đáp trả các cuộc tấn công hỗn hợp từ các nhóm tàu chiến của đối phương.

LMM có trọng lượng 13 kg, mang đầu đạn 3 kg và trang bị động cơ nhiên liệu rắn 2 tầng do Công ty Roxel Propulsion Systems (RPS) chế tạo. Trong tương lai, LMM sẽ sử dụng các loại đạn nổ phá mảnh và xuyên lõm.

LMM có thể được tích hợp trên các phương tiện bọc thép bánh hơi tương tự hệ thống Rapid Ranger.

Được chế tạo theo kết cấu mở, sử dụng công nghệ của Starstreak II, LMM có thể trang bị cho các trực thăng AW159 Lynx Wildcat của Công ty AgustaWestland, loại trực thăng mà Hải quân Hoàng gia Anh sẽ nhận vào năm 2015.

Sức mạnh hỏa lực của trực thăng AW159 sẽ được gia tăng đáng kể khi trang bị LMM.

Trực thăng AW159 có thể mang được 10 - 14 tên lửa LMM.

Mặc dù có trọng lượng nhỏ nhưng tốc độ bay của LMM đạt Mach 1,5 và có tầm bắn hiệu quả đến 8 km.

LMM có thể trang bị cho các loại máy bay không người lái BAE Fury…

…và máy bay không người lái Shiebel Camcopter.

Việc phát hiện, chặn bắt và tự động theo dõi mục tiêu sẽ được thực hiện bởi các hệ thống trên khoang của tên lửa, còn trắc thủ chỉ có nhiệm vụ xác định mục tiêu và truyền lệnh phóng.

Phiên bản LMM đầu tiên được trang bị hệ thống dẫn hướng laser, nhưng với kết cấu mở có tính tùy biến cao nên trong thời gian tới nhà sản xuất dự định chế tạo cho LMM hệ thống dẫn hướng trên cơ sở GPS/INS giai đoạn đầu và hồng ngoại ở chu kỳ bay cuối.

 

 

Theo Trí thức trẻ

Mời bạn xem thêm:

Giầy trượt tên lửa, phương tiện đi bộ siêu tốc
Thượng cờ hai tàu pháo tên lửa đầu tiên do Việt Nam đóng
Bên trong khách sạn mô phỏng tàu vũ trụ tại Dubai
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận