Mua iPhone 5S và 5C ở nước nào rẻ nhất?

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Ngoại trừ Mỹ được xem là thị trường "sân nhà" của Apple, Canada và Hong Hong chính là những thị trường có mức giá iPhone mới hấp dẫn nhất trong đợt bán ra đầu tiên này.

Ảnh

Bộ đôi iPhone mới của Apple sẽ được chính thức bán ra ngày 20/9 tới tại 10 thị trường lớn. Vấn đề người dùng quan tâm nhất hiện nay là, nước nào là nơi bán iPhone với giá rẻ nhất và đâu là những nguồn hàng "tiềm năng" để giới buôn iPhone tại Việt Nam thường nhập hàng về?

Trên thực tế, với mức giá khởi điểm từ 649 USD cho bản iPhone 5s 16 GB mở mạng, người dùng Mỹ chính là những người được mua iPhone với giá hấp dẫn nhất. Tính ra tiền Việt, người Mỹ chỉ phải bỏ ra khoảng 13,6 triệu cho một chiếc iPhone 5s 16 GB và 11,5 triệu cho một chiếc iPhone 5c 16 GB.

Sau Mỹ, Canada và Hong Kong là 2 thị trường có mức giá phát hành iPhone mềm hơn cả trong đợt đầu tiên này. Theo đó, một chiếc iPhone 5s 16 GB sẽ được bán ra với giá khoảng 14,5 triệu tại Canda và 15 triệu tại Hong Kong. Với iPhone 5c, mức giá tại Canada cũng khá thấp, ở mức 12 triệu đồng trong khi tại Hong Kong là 12,5 triệu đồng.

Như thường lệ, người dùng châu Âu luôn phải mua iPhone với giá rất đắt. Cụ thể, fan của "táo khuyết" tại Đức và Pháp phải bỏ ra 19,3 triệu cho một chiếc iPhone 5s bản dung lượng nhỏ nhất và 16,7 triệu cho một chiếc iPhone 5c tương tự. So với Đức và Pháp, người dùng Anh tiết kiệm được khoảng 1,1 triệu đồng cho mỗi model nói trên.

Tại Trung Quốc, trong lần đầu tiên iPhone mới được phân phối sớm, người dùng nước này cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu các siêu phẩm của Apple. Tại đất nước đông dân nhất thế giới, iPhone 5s có giá lên đến 18,1 triệu đồng còn iPhone 5c cũng tọa lạc ở mốc 15,4 triệu đồng.

Ảnh

Theo anh Đinh Văn Nam – từng là quản lí viên một cửa hàng điện thoại xách tay tại Kim Mã, iPhone về Việt Nam chủ yếu lấy nguồn hàng từ Singapore và Hong Kong. "Nếu muốn máy về sớm nhất, rẻ nhất, cửa hàng sẽ nhập máy từ Hong Kong vì tỉ giá tiền ở đây thấp, có lợi cho người bán đồng thời Hong Kong cũng có đường bay thẳng về Việt Nam".Về phần thị trường Việt Nam, các thương gia cũng đang rục rịch chuẩn bị cho những đơn đặt hàng bộ đôi sản phẩm siêu hot của Apple. Những cửa hàng xách tay này đều đang kiếm những nguồn hàng cho riêng mình và dự kiến, sản phẩm sẽ cập bến thị trường ngay trong ngày đầu tiên, thậm chí sớm hơn 1 đến 2 ngày khi máy bán ra ở những nước nói trên.

Anh Nam cho biết, Singapore cũng là một trong những nguồn hàng ưa thích của cửa hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá đô là Singapore gần đây có dấu hiệu tăng nên khi nhập, cửa hàng sẽ bớt lãi. Tuy nhiên, khi nhập từ Singapore, cửa hàng có thể vận chuyển theo đường biển, thay vì chỉ có đường máy bay. Anh cũng chia sẻ thêm, 90% cửa hàng điện thoại xách tay Việt Nam không nhập hàng từ Mỹ vì vấn đề thuế má và cơ chế cực kì phức tạp, nếu có cũng chỉ đi theo đường nhỏ lẻ, vài ba chiếc một.

Tuy nhiên, dù nhập từ đâu và đi theo đường nào, những chiếc iPhone 5s và 5c đầu tiên đều sẽ có giá không hề rẻ tại Việt Nam bởi sức nóng của những model này. Do đó, lời khuyên dành cho người dùng là bạn nên chờ đợi thêm một thời gian để hiệu ứng thị trường lắng xuống để mua được sản phẩm với giá hợp lí hơn (nếu bạn không phải là một fan cuồng của Apple và muốn là người đầu tiên được trải nghiệm sản phẩm mới)

Theo Zing

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo