Ngắm bông hoa đầu tiên khoe sắc trên trạm không gian quốc tế

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Một thông tin mang tính lịch sử mới được công bố bởi phi hành gia người Mỹ Scott Kelly, một bông cúc zinnia đã nở trong môi trường không trọng lực, trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS.

Một bông hoa cúc zinnia đã bung nở trong không gian
 

Trên trang Twitter của mình, phi hành gia người Mỹ Scott Kelly đã công bố thông tin mang tính lịch sử này. Một bông hoa thuộc loài cúc zinnia, loài hoa mọc phổ biến ở tây nam nước Mỹ, lần đầu tiên đã nở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, trong môi trường không trọng lực. “Lần đầu tiên, một bông hoa cúc zinnia đã bung nở trong không gian”, phi hành gia Kelly viết.

Ông cho biết thêm, có rất nhiều sự sống thực vật khác đang tồn tại trên trạm ISS bao gồm cả lúa mì, rau diếp nhưng chỉ có duy nhất loài hoa này nở trong không gian. "Trồng một cây ra hoa khó hơn nhiều so với trồng rau diếp trên ISS do các thông số về ánh sáng và môi trường sống đòi hỏi cao hơn và quan trọng hơn", Gioia Massa, nhà khoa học ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), đồng thời là người sáng lập dự án Veggie nói.

Những loài cây này nằm trong dự án sự phát triển của thực vật trên trạm vũ trụ có tên “Veggie”. Thông tin lịch sử này không những giúp các nhà khoa học có thể tìm hiểu việc trồng cây trong không gian mà còn nâng cao được tinh thần lạc quan của các phi hành gia trên ISS.

Bông hoa đầu tiên này khiến tinh thần các phi hành gia trên ISS trở nên lạc quan hơn

 

Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

Vũ trụ là một không gian vô cùng huyền bí và thú vị
Ngắm Trái đất đẹp mê hồn từ vệ tinh không gian
Chàng trai Việt chế tạo thành công phi thuyền vào không gian

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận