Ngắm chiếc đồng hồ có cấu tạo phức tạp nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
2,5 triệu USD cho một chiếc đồng hồ có vẻ là cái giá khá đắt. Tuy nhiên, người mua sẽ được sở hữu phiên bản giới hạn của hãng Patek Philippe, cũng là chiếc đồng hồ có cấu tạo phức tạp nhất.

Để kỷ niệm lần sinh nhật thứ 175 của mình, hãng đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ, Patek Philippe đã chế tác một bộ sưu tập những phiên bản đồng hồ có giới hạn được gọi là The Grandmaster Chime. Bộ sưu tập này có 20 biến thể, 2 mặt la bàn và đến 214 bộ phận.

Chiếc đồng hồ có đường kính 47,7mm và 1366 chi tiết. Phải mất đến 8 năm và hơn 100.000 giờ làm việc để tạo ra chiếc đồng hồ này. 60.000 giờ đồng hồ đã được dành ra để làm nên bộ phận chuyển động của chiếc đồng hồ.

The Grandmaster Chime là chiếc đồng hồ hai mặt đầu tiên mà Patek Philippe sản xuất, một mặt để hiển thị thời gian, mặt còn lại để hiển thị lịch ngày tháng. Quá trình xoay chuyển hai mặt được thiết kế để diễn ra một cách dễ dàng và êm ái. Phải mất 4 năm để hoàn thiện được chức năng này.


Chỉ có 7 chiếc đồng hồ đặc biệt này được sản xuất, hãng Patek Philippe sẽ giữ lại một chiếc trong bảo tàng của công ty ở Geneva, nơi mà công chúng có thể đến chiêm ngưỡng các tuyệt tác của họ.Hai mặt của chiếc đồng hồ đều đẹp như nhau. Viền được làm từ vàng 18k, dày 16,1mm và được khắc hoàn toàn bằng tay. Ngay cả dây đeo cũng được thiết kế rất tỉ mỉ, được khâu tay và được làm từ da cá sấu.

"Tôi muốn trò chuyện với khách hàng và chắc chắn rằng họ là một người yêu đồng hồ và người ta sẽ trân trọng những chiếc đồng hồ trong nhiều năm", ông Stern trả lời phỏng vấn của hãng CNBC. Với 6 chiếc còn lại, người mua không những phải có đủ 2,5 triệu USD trong ngân hàng, mà còn một số điều kiện khác nữa. Những khách hàng may mắn sẽ phải qua một vòng phỏng vấn của Thierry Stern, Chủ tịch của hãng đồng hồ danh tiếng này. 
 

Video clip về quá trình chế tác chiếc đồng hồ có cấu tạo phức tạp nhất thế giới.

Theo Infonet

Mời bạn xem thêm:

"Đồng hồ tử thần" đếm ngược thời gian sống của người

Những mẫu đồng hồ công nghệ độc đáo

Đồng hồ đá trăm tuổi độc nhất Việt Nam

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận