Người dân chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Sáng nay, 8.10, ông Lê Kim Thành, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC), Giám đốc Ban quản lý dự án Nội Bài - Lào Cai cho biết đang kiểm tra, giải quyết tình trạng người dân chặn xe, gây cản trở giao thông trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều qua, 7.10, tại đoạn qua Km 237 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, rất đông người dân thuộc hai xã Gia Phú và xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã mang cây, que ra chắn ngang đường cao tốc gây ách tắc trong gần một giờ đồng hồ.

 


Người dân chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai chiều 7.10 - Ảnh: Khánh Vân

Theo phản ánh của người dân, trong quá trình thi công gói thầu A8 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, một số công ty xây dựng là các nhà thầu phụ của Tổng công ty cổ phần Vinaconex đã thuê thợ xây là người dân ở xã lân cận như Gia Phú và Xuân Giao (thuộc huyện Bảo Thắng) thi công các hạng mục như rãnh thoát nước, kè đá, đổ bê tông ta luy…

Tuy nhiên khi hoàn thành dự án, thông xe cao tốc, một số công ty đã không thanh toán đầy đủ tiền công cho thợ xây nên đã xảy ra mâu thuẫn.

Mặc dù đã có phản ánh tới các đơn vị liên quan nhưng những bức xúc của người dân vẫn chưa được giải quyết.

Quá bức xúc, người dân đã mang cây, gậy ra chặn đường các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Tới 17 giờ 30 phút chiều cùng ngày, sau khi lực lượng chức năng có mặt vận động người dân dọn cây, tình hình giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã được trở lại bình thường.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Kim Thành, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc, Giám đốc Ban quản lý dự án Nội Bài - Lào Cai cho biết, "đang cho anh em tiến hành xác minh để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tình trạng kể trên".

Ông Thành cho rằng, việc người dân cản trở giao thông là vi phạm pháp luật, trước mắt chính quyền địa phương, công an huyện Bảo Thắng vào cuộc giải quyết để ổn định trật tự.

Theo Thanh niên Online

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh con đường hiện đại nhất Hà Nội sẽ mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bỉ xây đường ống ngầm để... vận chuyển bia

Bí quyết chống buồn ngủ khi lái xe đường dài

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận