Người dùng chỉ sử dụng iPhone dưới 1,5 năm

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Theo hãng nghiên cứu Chitika Insights cho biết, việc iPhone 5s và 5c ra mắt đã đẩy nhanh sự kết thúc của các thiết bị iOS có kích thước màn hình 3,5 inch.

Kết quả nghiên cứu, chỉ 1 tuần sau khi iPhone 5s và 5c ra mắt, lưu lượng truy cập từ dòng thiết bị iPhone 5 đã tăng 4% lượng truy cập tổng thể của iPhone.

Ảnh

Số liệu Chitika được tập hợp từ số truy cập và mạng lưới quảng cáo của hãng dựa trên trình duyệt di động và máy tính để bàn, với khoảng 100.000 lượt ở khu vực Bắc Mỹ và hàng chục triệu lượt ở khắp nơi khác. Công ty sử dụng kích thước màn hình và độ phân giải để phân biệt giữa iPhone 4S hoặc các phiên bản trước đó (có kích thước 3,5 inch) với iPhone 5 trở về sau.

Kết quả là các nhà quan sát nhận ra sự thay đổi khá lớn trong hệ sinh thái iPhone. Quá trình này thực hiện trong khoảng 1 tuần, tỉ lệ người sử dụng iPhone với màn hình 4 inch đã tăng lên 40,6%, từ 36,5% trước khi thiết bị cầm tay mới được phát hành.

Ảnh

Có thể sự thay đổi 4% là không nhiều, nhưng Chitika chỉ ra rằng điều này thực sự là một sự thay đổi tương đối lớn cho biết bao nhiêu iPhone của Apple đã thực sự được bán ra. Chitika cho rằng phần lớn khách hàng của Apple chỉ sử dụng iPhone trong vòng ít hơn 1,5 năm. Và nếu vậy, đó sẽ là một thành tựu đáng kể của Apple, đặc biệt là đối với một hãng công nghệ lớn nhứ Apple.

Tốc độ người dùng di chuyển từ phần cứng và phần mềm cũ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng liên quan đến hệ sinh thái iOS và Android trong vài năm qua. Mặc dù hệ điều hành của Google đã trở thành nền tảng chủ đạo trên smartphone với các con số tuyệt vời, nhưng nhiều người dùng vẫn còn quan tâm đến phiên bản cũ của hệ điều hành này, trong một số trường hợp họ tiếp tục sử dụng lặp đi lặp lại một phiên bản. Trong khi đó, người dùng iOS đã liên tục quan tâm đến phiên bản mới của hệ điều hành này, và tính cho đến nay số liệu của Apple chỉ ra rằng đã có hơn 190 triệu thiết bị đã cập nhật lên iOS 7, bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch, trong vài ngày đầu phát hành.

Trong khi kích thước màn hình hiển thị có thể được xem như là một vấn đề sở thích cá nhân thì Chitika lập luận rằng sự thay đổi từ 3,5 inch đến 4 inch có ý nghĩa rõ ràng cho các ứng dụng di động và các nhà phát triển web về vấn đề tương thích và chức năng.

Theo NLĐ/SlashGear

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo