Người dùng Facebook Việt Nam đứng tim vì... thông báo khóa tài khoản

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, người dùng đang lướt Facebook bình thường sẽ gặp thông báo chưa đăng nhập và yêu cầu đăng nhập lại. Tuy nhiên, khi nhấn vào nút Login hiện ra, người dùng sẽ nhận được thông báo tài khoản đã bị khóa tạm thời.

Hàng loạt Facebooker

Gặp thông báo này, nhiều Facebooker đã giật mình, nhưng sau khi bình tĩnh đọc lại thông báo thì việc lấy lại tài khoản không quá khó.

Hàng loạt Facebooker

Theo đó, Facebook cho biết, việc khóa tài khoản tạm thời chỉ vì muốn bảo vệ người dùng trước một cuộc xâm nhập trái phép vào tài khoản của họ. Và yêu cầu người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn để đổi mật khẩu mới.

Tất nhiên, người dùng bắt buộc phải thay đổi mật khẩu mới có thể truy cập được vào tài khoản của mình. Mật khẩu của người dùng phải là một mật khẩu chưa được sử dụng trên Facebook lần nào. Điều này gây khó khăn cho những người thường xuyên đổi mật khẩu do... cạn vốn từ.
 

Như vậy, vụ việc này không liên quan tới yêu cầu dùng tên thật, câu Like hay đăng tải thông tin vi phạm. Tuy nhiên, thông báo xảy ra với hàng loạt người dùng nên đã đặt ra không ít câu hỏi. Có người cho rằng Facebook vừa bị hacker tấn công, cũng có người đoán Facebook bị lỗi hoặc Facebook vừa thực hiện một đợt yêu cầu đổi password trên diện rộng,...

Chưa rõ phạm vi ảnh hưởng của vụ việc trên, nhưng ít nhất một lượng lớn người dùng tại Việt Nam đã gặp phải thông báo đó.

Hiện Facebook chưa đưa ra bình luận gì, nhưng người dùng Facebook đã có một phen hú vía.

Người dùng Facebook cần cảnh giác tin tặc lợi dụng tình trạng trên gửi email lừa đảo, kèm liên kết (link) yêu cầu thay đổi mật khẩu.

Thực chất là truy cập vào các trang giả mạo, nhập tài khoản Facebook vào đây đồng nghĩa dâng tài khoản cho tin tặc.

Tổng hợp

 
Xem thêm:
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận