Người dùng "kêu trời" vì iOS 7.1 hao pin

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mặc dù cải thiện về hiệu năng cũng như một số giao diện người dùng, thế nhưng có vẻ như tình trạng hao pin ở iOS 7.1 còn nghiêm trọng hơn trước đây.

Thời lượng pin kém vẫn luôn là điều gây khó chịu nhất đối với những người dùng smartphone, một chiếc smartphone dù mạnh tới mấy nhưng không có pin để sử dụng cũng sẽ trở thành "cục gạch" đắt tiền. Điều này có lẽ không còn lạ lùng gì với những người dùng iPhone, đặc biệt là sau bản cập nhật iOS 7.1 khi một số người dùng than phiền rằng chiếc iPhone của họ nóng quá nhanh và thời lượng pin không được như các phiên bản iOS 7 trước đó.
 
Người dùng "kêu trời" vì iOS 7.1 hao pin 1
iOS 7.1 được tuỳ chỉnh về một số giao diện người dùng cũng như chữa được các lỗi tồn tại ở iOS 7.
 
Giống như rất nhiều bản cập nhật trước, một bộ phận người dùng nhất định gặp phải tình trạng này trong khi đó một số người dùng các thiết bị cũ hơn như iPhone 4, iPhone 4S lại nhận được thời lượng pin tăng cường. Đối với chiếc iPhone 5S, sản phẩm smartphone mới nhất của Apple, điều này có vẻ không chính xác.
 
Người dùng "kêu trời" vì iOS 7.1 hao pin 2
Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên thiết bị của mình khi cập nhật trên iOS 7.1. (Ảnh: Huffingtonpost Tech)
 
Trên Twitter cũng như trang hỗ trợ của Apple tràn ngập than phiền của người dùng về việc iOS 7.1 "hút" pin trên cả iPhone cũng như iPad, ngoài ra lỗi máy tự động khởi động lại vẫn tồn tại ở bản cập nhật này.
 
Trong thử nghiệm của trang thông tin ArsTechnica, thời lượng pin của những thiết bị sử dụng iOS 7.1 có giảm đi đôi chút so với iOS 7.0.6, đặc biệt là những người update trực tiếp thông qua giao thức OTA. Còn với những người dùng cập nhật thông qua iTunes, Yahoo Tech khẳng định sẽ làm giảm được phần nào độ hao pin ở iOS 7.1.
 
Người dùng "kêu trời" vì iOS 7.1 hao pin 3
Những chia sẻ này lan toả sang cả mạng xã hội Twitter khi nhiều người dùng cũng gặp lỗi tương tự.
 
Hiện tại, iOS 7.1 đã được cài đặt trên 26% những thiết bị của Apple chỉ sau vài ngày ra mắt, về những lỗi tồn tại trên iOS 7.1, Apple vẫn chưa có bất kì câu trả lời nào liên quan.
 
Theo Trí Thức Trẻ
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo