Nhân viên khóc than vĩnh biệt Nokia

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Vào tối 25/4 theo giờ Việt Nam, Microsoft đã chính thức công bố hoàn tất thương vụ thâu tóm mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia. Như vậy, mảng kinh doanh di động của Nokia đã trở thành một bộ phận của Microsoft.

 

Nhân viên khóc than vĩnh biệt Nokia
 

 

Sự thay đổi từ Nokia sang Microsoft nghĩa là đối với rất nhiều nhân viên của Nokia, ngày 25/4/2014 chính là ngày cuối cùng của họ với “Nokia”. Nhiều nhân viên của hãng điện thoại Phần Lan đã chia sẻ cảm giác buồn rầu, bùi ngùi tiếc nhớ vì sự thay đổi này.

Trong một blog, John Kneeland, Giám đốc sản phẩm, phát triển nền tảng của Nokia đã miêu tả bữa ăn trưa cuối cùng mà các nhân viên Nokia còn có thể ngồi cùng nhau, và thảo luận về sự thay đổi mà họ đang phải đối mặt.

Kneeland đã viết: “Vào ngày 25/4, ngày Nokia ra đi. Từ ngày mai, tôi sẽ vẫn đến văn phòng của mình ở Sunnyvale. Sẽ vẫn là tòa nhà này giống như ngày hôm qua. Nhưng một nửa số người tôi đã làm việc cùng ở đây sẽ ra đi. Và hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ tất cả. Ngày mai chúng tôi sẽ không chia sẻ cùng nhau điều gì nữa, ngoại trừ ký ức”.

Nhiều nhân viên Nokia khác cũng cảm thấy một tình cảm tương tự về sự thay đổi mà họ đang phải đối mặt. Đây là chia sẻ của Giám đốc Âm nhạc và Media, Mark Wheatley:

 

 Chia sẻ trước giờ Nokia chính thức về Microsoft: 1 giờ nữa tôi đã trở thành người của Microsoft. Vĩnh biệt Nokia

"1 giờ nữa tôi đã trở thành người của Microsoft. Vĩnh biệt Nokia".

 

 

Bức ảnh trên Instagram này, được chụp bởi Wayne Spillett, Giám đốc cộng đồng của Nokia

Bức ảnh trên Instagram này, được chụp bởi Wayne Spillett, Giám đốc cộng đồng của Nokia.

 

Cũng có một số người cảm thấy lạc quan, như giám đốc truyền thông Chris Hollis của Nokia.

 

Ngày cuối cùng được là người Nokia. Rất vui khi gia nhập Microsoft nhưng vẫn không khỏi buồn

"Ngày cuối cùng được là người Nokia. Rất vui khi gia nhập Microsoft nhưng vẫn không khỏi buồn".
 

 

Kneeland đã miêu tả những ngày làm việc cho Nokia là “một trải nghiệm tuyệt vời làm thay đổi cuộc sống”. Anh còn viết rằng: “Nokia mà chúng ta biết đã không còn nữa, nhưng tác động của nó đối với ngành công nghiệp di động và với thế giới sẽ còn kéo dài nhiều năm nữa”.

Theo ICTNews

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo