Nhờ Internet, đoàn tụ gia đình

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Do trò đùa của số phận mà có những người thân lạc mất nhau suốt hàng chục năm trời. Nhưng cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với họ chỉ nhờ vào những thông tin trên internet.
 

Tìm thấy người mẹ bỏ rơi mình tại cửa hàng ăn nhanh sau khi đăng ảnh lên Facebook
 


 

Ngày 15/9/1986, Katheryn Deprill đã được một người khách của cửa hàng Burger King tìm thấy khi mới được sinh ra chỉ vài giờ đồng hồ. 

Katheryn nhanh chóng được nhận làm con nuôi và chưa từng nghĩ đến việc đi tìm mẹ đẻ cho đến khi chính cô làm mẹ. Cô quyết định tìm hiểu bất cứ thông tin y học nào có thể giúp ích cho con mình.

Katheryn bèn chụp hình mình đang cầm một tờ giấy với lời nhắn: "Tôi đang tìm mẹ đẻ của mình... Bà ấy bỏ tôi lại cửa hàng Burger King khi mới chỉ sinh tôi được vài giờ tại Allentown PA. Làm ơn chia sẻ tấm hình này để giúp tôi tìm bà". Tấm hình nhanh chóng được nhiều người chia sẻ, thậm chí báo giới cũng viết về câu chuyện của cô.

Cuối tháng 3/2014, Katheryn nhận được cuộc điện thoại mà mình mong chờ và gặp được mẹ đẻ chỉ trong khoảng 4 giờ sau đó. Mẹ của cô - người muốn giấu tên đã bày tỏ sự hối hận của mình khi bỏ rơi con. 

Bà giải thích lúc đó mình đã bị xâm hại khi đang đi du lịch nước ngoài và có thai lúc 16 tuổi. Vì quá sợ hãi nên bà đã giấu cha mẹ việc này. Khi biết được nguyên do, Katheryn đã tha thứ cho mẹ và nói: "Chắc chắn chúng tôi sẽ thân thiết với nhau".

Chị em sinh đôi tìm được nhau trên Youtube và Facebook
 


 

Nhà thiết kế thời trang làm việc tại London (Anh) Anaïs có lần tình cờ xem được một đoạn video của Samantha - Diễn viên hiện đang sống tại Los Angeles (Mỹ) trên Youtube và cảm thấy có một sự tương đồng mạnh mẽ. 

Sau khi đã tìm được một số thông tin, cô bèn gửi một bức thư qua Facebook cho Samantha, trong đó viết: "Tôi tên là Anaïs, tôi là người Pháp và đang sống tại London. 

Khoảng 2 tháng trước, bạn tôi đã xem một đoạn video của bạn trên Youtube. Anh ấy thấy bạn và nghĩ rằng chúng ta trông rất giống nhau...

Sau đó tôi đã kiểm tra một chút về thông tin của bạn, tôi biết được bạn sinh vào ngày 19/11/1987. Tôi cũng sinh vào ngày 19/11/1987 tại Busan, nhưng giấy khai sinh của tôi lại làm ở Viện Holt cho Trẻ em, vì thế theo giấy tờ, tôi sinh ra ở Seoul. Tên tiếng Hàn của tôi là Kim Eunwha. Tôi đến Pháp vào ngày 5/3/1988, tức là 3 tháng sau đó".

Samantha sau đó đã trả lời lại, và sau khi trò chuyện qua Skype, họ gặp nhau tại London. Họ nhanh chóng trở nên thân thiết và còn được biết mình không chỉ là chị em mà còn là một cặp song sinh sau khi kiểm tra DNA.

Hai cha con tìm được nhau sau 50 năm 
 


 

Lần cuối cùng khi Frances Simpson nhìn thấy cha mình là năm bà mới lên 3 tuổi. Trong vài năm gần đây, bà đã cố gắng tìm lại cha nhưng đều vô vọng cho đến khi một người bạn tìm thấy gia phả của bà. 

Lại thêm một điều ngạc nhiên nữa cho bà Frances khi biết được mình còn có một người em cùng cha khác mẹ là Kim Macnauton. Bà nhanh chóng tìm kiếm thông tin và liên lạc với bà Kim qua Facebook.

Tình cờ, cha của bà, ông Tony Macnauton cũng đang ngồi cạnh đó khi tin nhắn được gửi đến. Họ trao đổi số điện thoại và đã có một cuộc đoàn tụ vô cùng cảm động. 

Giờ đây, ông Tony còn được gặp 5 người cháu và chắt mà mình chưa hề biết tới. Bà Frances chia sẻ: "Tôi không thể diễn ta được bằng lời về tâm trạng lúc đó, cảm giác đó thật tuyệt vời. Cuối cùng sau bao nhiêu năm, tôi đã tìm lại được cha mình."

Hai anh em gặp nhau sau 65 năm xa cách nhờ cuộc tìm kiếm qua Internet của một cậu bé 7 tuổi
 


 

Eddie đã dùng tài khoản Facebook của mẹ mình và thấy một người phụ nữ trông rất giống ông Clifford sau khi gõ họ của ông để tìm kiếm. 

Cậu bé ngay lập tức chỉ cho cha mình xem và một cuộc gặp mặt của hai người đã được người cha sắp xếp. Họ gặp nhau tại một khách sạn gần nhà ông Clifford và hiện đang có kế hoạch sống chung tại Missouri để bù lại những ngày tháng lạc mất nhau.

Hai chị em lần đầu gặp nhau sau 65 năm nhờ Googe
 


 

Bà Karen Simpton, 66 tuổi, đã tìm kiếm người chị của mình từ những năm 1990 nhưng không có kết quả gì. Một lần vì tò mò, bà gõ tên khai sinh của mình, "Beverly Jean Jolly" vào trang tìm kiếm Google và rất ngạc nhiên khi thấy có ai đó đang tìm người có tên này. Người đó là bà Ann Bodyfelt, 70 tuổi. Bà Ann đã đi tìm cô em gái của mình từ năm 2000.

Hai chị em liên lạc với nhau qua điện thoại và nhanh chóng có cảm giác rất thân thuộc. "Từ khi Karen gọi điện và chúng tôi nói chuyện với nhau, tôi có cảm giác như chúng tôi chưa bao giờ bị chia cách vậy" - Bà Ann nói.

Người phụ nữ bị bắt cóc khi còn nhỏ đoàn tụ với mẹ đẻ sau 44 năm
 


 

Khi Angela hồi tưởng lại khoảng thời gian trong quá khứ, câu chuyện của mẹ bắt đầu khiến cô tin là thật. Cha cô - một người nát rượu - nói với cô rằng ông phải đi khắp nơi để kiếm việc làm. Và thực tế, Angela đã chuyển nhà 12 lần trước khi cô tròn 18 tuổi.

Vào cuối tháng 11/2013, hai mẹ con Angela bắt đầu liên lạc với nhau qua Skype và gửi thư cho nhau mỗi ngày. Angela hiện cũng đang cố gắng tìm cách gây quỹ để đưa người mẹ mình chưa bao giờ biết đến sang Mỹ.

Cha con nhận được nhau sau 40 năm nhờ trang web DNA
 


 

Carla Orlandi - Nữ diễn viên sống tại California - đã có thể được ôm cha mình lần đầu tiên sau 40 năm trời mất liên lạc. Carla lớn lên tại Puerto Rico nhưng không có bất cứ ký ức gì về cha mẹ đẻ của mình. 

Tuy vậy, cô vẫn không ngừng tìm kiếm họ trong suốt 21 năm. Cuối cùng, sau một lần điền thông tin của mình vào trang web DNA, Carla đã tìm lại được cha là ông Gary Erbe. 

Theo lời ông kể, ngày đó ông đã kết hôn với mẹ cô là bà Caroline, người từng là nữ hoàng sắc đẹp của bang Washington. Tuy nhiên, hai người chia tay nhau sau một năm chung sống. 

Sau đó ông mới biết được bà đã mang thai và để đứa trẻ cho một gia đình ở Puerto Rico nhận làm con nuôi. Ông cho biết mình đã đi tìm cô con gái trong rất nhiều năm, thậm chí còn quay lại Bellingham, nơi ông gặp người vợ cũ của mình để tìm Carla.
 


 

May mắn đã mỉm cười với hai cha con khi một trang web chuyên giúp tìm kiếm người thân dựa vào kết quả DNA đã xác định được họ có quan hệ huyết thống. Vào thứ tư tuần trước, ông Gary và Carla đã có giây phút gặp mặt nhau lần đầu vô cùng xúc động. 

Bị chia cách nhau từ ngày còn nhỏ, Betty Billadeau và anh trai mình, ông Clifford Boyson đã mất hàng chục năm trời để tìm lại nhau. Nhưng chỉ đến khi có sự giúp đỡ của cậu bé Eddie Hanzelin, con trai người chủ nhà của ông Clifford thì họ mới được gặp mặt.

Angela Palmer đã choáng váng khi nhận ra mọi thứ cô biết về mẹ của mình đều là dối trá. Cô tin rằng mẹ đã bỏ rơi mình khi còn là một đứa trẻ. Nhưng mới đây cô đã tìm ra được sự thật - chính cha đẻ của cô là người đã bắt cóc mình khiến cho mẹ Angela phải đi tìm con ngay sau khi sinh từ 44 năm trước.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi Angela nhận được lời mời kết bạn trên Facebook từ một người phụ nữ ở Croatia mà cô chưa bao giờ gặp. Người phụ nữ cho biết bà là mẹ cô và kể rằng cha cô đã từng bị truy nã ở Đức vì tội bắt cóc và bạo hành gia đình, nhưng ông đã trốn được cảnh sát khi chuyển đến sống ở nơi khác.

 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận