Những bức ảnh đẹp "không tưởng" được chụp với... lens phụ cho iPhone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone và bộ lens kèm ngoài, nhiều bức ảnh ấn tượng đã được chụp và khiến người xem bất ngờ vì độ ấn tượng và nghệ thuật của nó. Những bức ảnh này được người dùng đánh giá là chụp không thua kém gì những máy ảnh chuyên nghiệp có giá hàng trăm đô la. Khái niệm "iPhone photography" cũng vì thế mà xuất hiện trong giới công nghệ.

 

Đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng smartphone, một số hãng sản xuất phụ kiện đã cho ra đời những bộ ống kính nhỏ gọn, tích hợp, giúp cho sự sáng tạo, trí tưởng tượng cũng như hình ảnh chụp bằng iPhone đa dạng hơn.

Chất lượng hình ảnh tốt, cùng với sự linh động khi sử dụng và di chuyển, bộ lens kẹp vào smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện đại của nhiều người. Đặc biệt, với những người sử dụng phần mềm chia sẻ ảnh qua các mạng xã hội như Instagram thì bộ lens này là một công cụ đắc lực cho những hình ảnh độc đáo. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu chụp ảnh khi đi du lịch, bởi những bộ ống kính này có kích cỡ rất nhỏ và trọng lượng không đáng kể.

Phụ kiện ống kính này có nhiều loại, loại kẹp góc chỉ nhỏ như quả bóng bàn, loại kẹp viền chỉ ngắn bằng một ngón tay cái, loại kẹp thường thì chỉ bé bằng hai đốt ngón tay, đây cũng là loại lens tiện dụng nhất vì không chỉ sử dụng được cho iPhone mà còn có thể gắn vào tất cả các loại smartphone, máy tính bảng có camera, sử dụng được cho cả camera trước và camera sau. Loại ống kính đính kèm smartphone này được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm chịu nhiệt.

Ống kính gắn ngoài này có nhiều nhất là 3 loại ống kính ("3-trong-1") trên cùng một sản phẩm: fish eye (mắt cá), góc rộng (wide angle) và macro (cận cảnh). Với bộ 3 ống kính này, người dùng sẽ sở hữu một bộ gá vào máy ảnh trên iPhone với 2 đầu là 2 ống kính – tạo hiệu ứng mắt cá và hiệu ứng góc rộng. Trong đó, chỉ cần tháo ống góc rộng ra là sẽ có thêm một chiếc ống Macro rất hiệu quả. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần kẹp hoặc gá vào các cạnh của máy là các hiệu ứng của ống kính sẽ được thiết bị trình diễn đầy đủ qua màn hình.

Với ống kính góc rộng, iPhone sẽ được mở rộng góc chụp ra nhiều hơn so với bình thường. Có hiện tượng hơi cong ở 4 viền của ảnh. Đối với những bạn thích chụp “tự sướng” thì ống kính góc rộng hơn giúp việc tự chụp và chụp tập thể trở nên dễ dàng hơn.

Với Fish-eye, ảnh chụp từ iPhone sẽ có hiệu ứng cong “mắt cá” và góc chụp được mở rộng lên tới gần 180 độ, sáng tạo được nhiều góc chụp độc đáo.

Nếu bỏ vòng góc rộng ra, bạn sẽ có một ống kính Macro hoàn hảo cho điện thoại để sáng tác những bức ảnh với hoa lá và côn trùng. Khoảng cách từ ống kính đến chủ thể chỉ khoảng 1-2cm, giúp cho việc phóng đại các chi tiết nhỏ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, việc lấy nét lúc này lại đòi hỏi sự tinh tế của người chụp.

Loại ống kính này được rao bán trên khắp các forum, fanpage, group công nghệ trên mạng, cũng như các cửa hàng phụ kiện điện thoại với giá từ 400 - 600 nghìn đồng.

 

Hình ảnh được chụp với iPhone, ống kính Fish-eye (mắt cá)

Link: Sản phẩm Lens 3 trong 1 của iCamera.vn

 

Hình ảnh được chụp với iPhone lắp ống Macro (cận cảnh)

 

Hình ảnh được chụp với iPhone và ống kính Wide Angle (cận cảnh)

Khám phá ống kính lens 3 trong 1 cho iPhone

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo