Những bức ảnh “tự sướng” cổ nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Có những bức ảnh "tự sướng" cổ đến 175 năm tuổi. Chúng là bằng chứng cho thấy mốt "tự sướng" đã xuất hiện từ rất lâu trước khi điện thoại di động và mạng xã hội ra đời.
 

Bức ảnh tự sướng đầu tiên trên thế giới, bức chân dung được chụp từ năm 1839 bởi một người tiên phong của nền nhiếp ảnh Mỹ, Robert Cornelius.

Những bức ảnh cổ đến 175 năm tuổi là bằng chứng cho thấy mốt "tự sướng" đã xuất hiện từ rất lâu trước khi điện thoại di động và mạng xã hội ra đời.

Những chân dung cá nhân cổ nhất khác bao gồm bức được chụp bởi Joseph Byron, người thành lập công ty nhiếp ảnh Bryon ở New York. Ông “tự sướng” vào năm 1909 và trên ảnh thậm chí còn cánh tay đang dang ra một cách truyền thống.
 

Bức ảnh tự sướng đầu tiên trên thế giới của Joseph Byron
 

Đại công tước Anastasia Nikolaevna của nước Nga, thay vào đó, sử dụng một tấm gương để hoàn chỉnh hình tự sướng vào năm 1914.

Buzz Aldrin, du hành gia vũ trụ đầu tiên, cũng từng khẳng định đã tự chụp chân dung của mình sớm nhất trên thế giới, khi “tự sướng” trong một nhiệm vụ huấn luyện 3 năm trước khi đặt chân lên Mặt Trăng cùng Neil Armstrong.
 

Buzz Aldrin, du hành gia vũ trụ đầu tiên, cũng từng khẳng định đã tự chụp chân dung của mình sớm nhất trên thế giới
 

Bức ảnh cho thấy  ông đang trôi bồng bềnh trong không gian với Trái Đất làm nền.

Nhiệm vụ này vào năm 1966, Aldrin dành 5 tiếng rưỡi bên ngoài phi thuyền, thiết lập kỷ lục mới về đi bộ trong không gian.

Aldrin, giờ đã 84 tuổi, nhấn mạnh bức ảnh trong một phần của lễ kỷ niệm 45 năm lần đầu con người đặt chân lên Mặt Trăng, vào ngày 20/7/1969. Ông còn hỏi: “Các bạn có biết tôi đã chụp bức ‘tự sướng’ đầu tiên không?”

Câu nói đó đã được chia sẽ hàng ngàn lần, và đã từng có bình luận rằng: “Chẳng có gì cá tính hơn thế.”

Một bức ảnh tự sướng trên không gian khác, gần đây hơn, chụp năm ngoái, là một hình ảnh đầy kịch tính từ phi công máy bay chiến đấu.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Nữ họa sỹ 'tự sướng' với hình ảnh sáng tạo
Chết điếng người với bức ảnh hồn ma cụ bà tự sướng trên màn hình điện thoại
Tuyệt chiêu chụp ảnh tự sướng khi đi du lịch

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận