Những bức tranh làm từ đinh ghim, vi khuẩn, nút bàn phím

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Không phải lúc nào tranh cũng phải được vẽ bằng cọ và những nguyên liệu thông thường như sơn dầu, sáp hay màu nước.
 

1. Tranh chân dung Steve Jobs làm từ nút bàn phím

Doug Powell, một họa sĩ ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) đã dùng tổng cộng 5.892 nút bàn phím để tạo nên bức chân dung của “huyền thoại Apple” Steve Jobs một cách vô cùng sáng tạo. Những nút bàn phím được ông gom góp khắp nơi, từ những khu chợ đồ cũ, trên trang rao vặt, và cả kho chứa bàn phím phế thải. Bức tranh sau đó đã được công ty giáo dục-giải trí Ripley Entertainment thu mua để đem trưng bày tại những buổi triễn lãm trên toàn thế giới.

2. Tranh chân dung làm từ... vi khuẩn

Zachary Copfer hiện đang theo học ngành vi sinh vật học tại Ohio (Mỹ) là chủ nhân của ý tưởng vô cùng táo bạo này. Anh phơi nhiễm những tế bào vi khuẩn dưới bức xạ cao để kích thích tốc độ tăng trưởng của chúng. Sau đó, số lượng vi khuẩn tăng lên nhanh chóng sẽ phủ đầy khung tranh có sẵn, tạo thành bức hình chân dung sinh động.

Những đối tượng chính được Copfer hướng tới là các nghệ sĩ và nhà khoa học nổi tiếng trên toàn thế giới như nhà vật lý Albert Einstein, họa sĩ Leonardo Da Vinci và nhà nghiên cứu tự nhiên học Charles Robert Darwin...

3. Tranh được vẽ từ kem tan chảy

Othman Toma - một nghệ sĩ sống ở Baghdad, Iraq đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật làm từ kem đang tan chảy nhờ kỹ năng vẽ tranh màu nước của mình.

Anh dùng đủ loại kem cây với vô số màu sắc khác nhau, để trong nhiệt độ thường cho chúng tan chảy rồi dùng lớp kem vẽ thẳng lên giấy.

Những bức tranh làm ra trông vô cùng sắc nét, sống động và ngọt ngào nhưng chính nguyên liệu làm ra chúng.
 

4. Tranh làm từ lông gà

Từ năm 18 tuổi, nghệ sĩ Đinh Ngọc Đạt đã bắt đầu niềm đam mê tạo ra những bức tranh chủ đề quê hương đất nước

Nhiều năm trôi qua, nghệ sĩ đã có hơn hai trăm tác phẩm để đời, tạo nên một thương hiệu riêng khẳng định tên tuổi của ông.

Để hoàn thành một bức tranh lông gà đẹp mắt, nghệ sĩ phải mất đến tận 4, 5 ngày để hoàn thành 4 công đoạn: tìm nguyên liệu, phác thảo tranh, chọn lông gà phù hợp hình dáng, màu sắc và tạo hình.

5. Tranh nghệ thuật làm từ đinh ghim

 

Nghệ sĩ Baptiste Debombourg dùng đinh ghim để tạo thành các tác phẩm pha trộn giữa cổ điển và đương đại. Mỗi bức tranh được kết từ hàng ngàn chiếc đinh ghim và tốn rất nhiều thời gian.

Hiện, một bộ sưu tập tranh làm từ đinh ghim có tên “Aggravure” của nghệ sĩ tài ba Baptiste đang được trưng bày ở Cologne, Đức.

 

 

Theo Tiin

Mời bạn xem thêm:

Những bức tranh tuyệt đẹp được vẽ từ... kem tan chảy

Vẽ tranh bằng nắm đấm

Tuyệt vời nghệ thuật vẽ tranh trên giấy ăn 'siêu đỉnh'

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận