Những tác phẩm ảnh được báo chí ca ngợi của Ryan Deboodt

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trang điện tử báo Clarin, một trong những tờ báo có nhiều bạn đọc nhất Argentina, mới đây đã đăng bài viết ca ngợi vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng cùng với một đoạn video dài hơn 6 phút quay lại phong cảnh hùng vĩ có một không hai của địa danh này.

 

Tờ báo viết hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1991 và được khám phá lần đầu vào năm 2009. Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng nằm trong quần thể Rừng quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, cách thủ đô Hà Nội 500km về phía Nam.


 

Báo Clarin viết trong quần thể này, Sơn Đoòng còn được nối ngầm với hệ thống 20 hang động khác. Hang có chiều dài 4,8 km, cao 201 m và rộng hơn 149 m, với nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, một hệ thống sông ngầm, rừng nhiệt đới và thậm chí cả các bãi tắm. Do kích thước khổng lồ và sự đa dạng tự nhiên, vẻ đẹp lộng lẫy của hang Sơn Đoòng được quan rõ hơn rất nhiều từ trên cao với một camera bay.

Tờ Clarin cũng dẫn lời bình của nhiếp ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt khi ông này ca ngợi vẻ đẹp của Sơn Đoòng như "một hành tinh xa lạ trong Trái Đất". Tờ báo đã mời các độc giả xem hình ảnh của Sơn Đoòng qua đoạn video được quay bằng máy quay điều khiển từ xa trên không 

Báo chí Anh ca ngợi hang Tiên - Hang động mới phát hiện tại Quảng Bình
 

"Một thế giới mới đã được tìm thấy" là những điều Daily Mail dùng để miêu tả Hang Tiên, hang động mới phát hiện tại Quảng Bình. Cùng với đó, rất nhiều những bức ảnh tuyệt đẹp về Hang Tiên vừa được đăng tải trên chuyên trang du lịch của tờ báo này. 

Hang Tiên thuộc xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Hang cách động Phong Nha 100km và không thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Những bức ảnh trên tờ Daily Mail thuộc phần mở rộng của Hang Tiên vừa mới được người dân phát hiện. Trong suốt quá trình hình thành của hang động, các bức tường đã bị biến dạng do nước chảy qua tạo nên những đường lượn hình sóng lạ mắt có màu đen và trắng. Không chỉ vậy, những thạch nhũ lớn cũng tạo nên cảnh tượng vô cùng hùng vĩ. 

Nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt, người ghi lại những hình ảnh ấn tượng về Hang Tiên chia sẻ, anh không thể nào quên được cảm giác khi khám phá ra nơi đây: "Cảm giác thật tuyệt khi tìm thấy một hang động hoàn toàn mới. Được ở bên trong hang động khổng lồ này cảm giác giống như bước vào một thế giới khác vậy.” 

Được biết, Ryan Deboodt là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh du lịch, thám hiểm và hang động. Ông đã có nhiều tác phẩm tuyệt đẹp về Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình, trong đó có nhiều bức ảnh chụp lại hang Én và hang Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những vẻ đẹp kỳ diệu của Hang Tiên qua tài năng của nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt chụp trong tháng 8 vừa qua.

Ryan Deboodt : Nhiếp ảnh gia, nhà quay phim thám hiểm nổi tiếng với những tác phẩm trên Outdoor Magazin, Wanderlust, The Guardian, and The Telegraph, National Geographic và National Geographic Traveller. Ryan Deboodt là người nhận được giải thưởng danh giá trong Big Picture Natural World Photo Competition. Ở Việt Nam Ryan Deboodt  quá nổi tiếng với những tác phẩm về hang Sơn Đoòng 

 

iCamera Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của hang Sơn Đoòng qua video của Ryan Deboodt
Hang Va - Nước Nứt dưới ống kính nhiếp ảnh gia Mỹ
Làm thế nào để đến và thám hiểm được Sơn Đoòng

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận