Những xác tàu đắm bí ẩn nhất hành tinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một số con tàu đắm trên thế giới là điểm đến thú vị cho những người yêu thích lặn biển và các nhà khoa học muốn tìm tòi, khám phá.


 

1. Con tàu ma (Ghost Ship), biển Baltic:

Ghost Ship được tình cờ tìm thấy vào năm 2003 bởi một nhóm thủy thủ đang cố gắng tìm kiếm một chiếc máy bay Thụy Điển bị bắn rơi trong Thế chiến thứ II. Một cuộc khảo sát được thực hiện năm 2010 cho rằng con tàu này được dựng vào khoảng năm 1650 dùng để vận chuyển hàng hóa của Hà Lan. Ghost Ship được bảo quản khá tốt vì biển Baltic hiếm khi có sóng và độ mặn nhẹ.
 


 

2. SS Thistlegorm, Biển Đỏ:

SS Thistlegorm là một chiếc tàu chở hàng của hải quân Anh bị chìm do trúng hai quả bom ở Vịnh Suez, biển Đỏ vào năm 1941 khi đang vận chuyển vũ khí tới cảng Alexandria. Các hàng hóa gồm thiết bị vô tuyến, xe máy, xe jeep, xe tải, súng trường và các bộ phận của máy bay. Thistlegorm được phát hiện năm 1956 ở độ sâu 30m và hiện nay là một trong những địa danh du lịch biển nổi tiếng thế giới.


 

3. Maheno, đảo Fraser, Australia:

Được xây dựng ở Scotland năm 1904, Maheno được sử dụng như một con tàu bệnh viện trong Thế chiến thứ I, sau đó thành tàu vận chuyển của Sydney và cuối cùng là tàu vận tải biển của Nhật Bản. Maheno bị nhấn chìm bởi một cơn lốc xoáy cực mạnh ngoài khơi biển đảo Fraser khi đang trên đường tới Osaka, Nhật Bản. Sau nhiều nỗ lực để cứu vớt con tàu nhưng thất bại, Maheno hiện tại bị bỏ hoang và thành điểm khám phá thú vị cho Bãi biển 75 Miles, Australia.


 

4. Russia Wreck, đảo Zadagas, Biển Đỏ:

Con tàu này hiện nay vẫn là một bí ẩn với thế giới bởi không ai biết cụ thể chi tiết lý lịch của nó. Lý do duy nhất mà nó được gọi là Russia Wreck dựa vào các văn bản được tìm thấy trên mặt đồng hồ và các thiết bị trên tàu. Được phát hiện vào năm 1988, Russia Wreck được coi là một con tàu tình báo trong thời kỳ Chiến tranh lạnh của thế giới.

 

 

5. Eduard Bohlen, Namibia, châu Phi:

Con tàu Eduard Bohlen bị mắc cạn ngoài khơi bờ biển Skeleton ở Namibia vào năm 1909, hiện nay thì phần còn lại của con tàu trông giống như hình ảnh một bộ xương cắm trên cồn cát. Con tàu này bị chìm khi đang chở hàng từ Swakopmund tới Vịnh Table, Namibia khi gặp phải sương mù dày đặc ở Vịnh Conception.


 

6. Cabo de Santa Maria, Boa Vista, Cape Verde:

Cabo de Santa Maria là một con tàu chở hàng Tây Ban Nha đi du lịch tới Brazil, đột ngột bị chìm tại Cape Verde, cách đảo Sal Rei vài dặm. Hàng hóa trên tàu bị người dân địa phương lấy và rất may những người trên tàu đều không hề hấn gì. Hiện nay, do ảnh hưởng của gió, sóng dữ nên con tàu đang gần như hoàn toàn bị chìm hẳn xuống biển.


 

7. Yongala, Great Barrier Reef, Australia:

Rặng san hô lớn không chỉ là địa danh du lịch biển nổi tiếng của Úc mà còn là nơi lưu giữ con tàu đắm Yongala, bị bão đánh chìm cách đây 100 năm, kéo theo số phận của 121 người. Chiếc tàu vẫn được nước biển bảo toàn hầu như nguyên vẹn ở độ sâu 30m ngoài khơi cách Town Sville 60km. Địa điểm chính xác của Yongala được đánh dấu bằng một chiếc phao khổng lồ.

 

8. Roatan, Islas de la Bahia, Honduras:

Roatan là nơi chôn cất nhiều con tàu bị đắm và hiện là địa điểm khám phá phục vụ cho những du khách thích lặn biển. Con tàu cuối cùng bị đắm ở đây có tên là Wreck Dixon Cove, một tàu chở hàng vật liệu xây dựng bị mắc cạn. Cư dân địa phương đã nỗ lực cứu con tàu nhưng chỉ vớt được hàng hóa lên. Con tàu bị phân hủy từ năm 1971 và bây giờ là một bức tranh bằng rỉ sét rất đẹp.


 

9. Defiance, Huron, Bắc Mỹ:

Hồ Huron là nơi có rất nhiều tàu chìm nhưng cũng được coi là nơi bảo tồn tốt nhất bởi nó là hồ nước ngọt lạnh. Defiance là con tàu miền Nam đang chở lúa khi qua đây. Do một phần sương mù che khuất, rồi bị các tàu khác tấn công, Defiance bị thủng một lỗ lớn và bị chìm. Bị đắm từ năm 1854, Defiance hầu như vẫn còn nguyên vẹn hình dạng.


 
10. Sweepstakes, Ontario, Canada:

Đây được coi là một trong những xác tàu cổ được bảo tồn tốt nhất thế giới, Sweepstakes hiện nay vẫn được thấy rõ dưới mặt nước ở vùng hồ gần Tobermony, Ontario. Được đóng năm 1867, Sweepstakes đã từng được sử dụng để vận chuyển than đá trong suốt 18 năm trước khi bị chìm tại Big Tub.
 

 

11. Truk Lagoon, Micronesia:

Được coi là một trong những điểm lặn nổi tiếng và đáng sợ nhất thế giới, Truk Lagoon đã từng nhấn chìm hơn 50 tàu lớn trong Thế chiến thứ II. Năm 1944, quân đội Mỹ đã xóa sổ căn cứ hải quân và không quân Nhật nằm ở Truk Lagoon, đánh chìm 60 tàu chiến và 250 máy bay. Nhiều thợ lặn tin rằng các xác tàu bị ma ám bởi gần 3000 người đã chết ở đây.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh tàu sân bay nhỏ nhất châu Âu
Chiêm ngưỡng 15 ga tàu điện ngầm long lanh nhất thế giới
Sắp ra mắt tàu hỏa không người lái

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận