Ninite - Cài đặt phần mềm đơn giản và nhanh chóng

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

1. Giới thiệu chung

Nếu là một người sử dụng máy tính thường xuyên, hay phải cài đặt/cập nhật nhiều phần mềm phổ biến khác nhau trên một/nhiều chiếc máy, chắc hẳn bạn sẽ gặp những tình cảnh như: search tên từng phần mềm trên Google, tải xuống rồi cài đặt từng cái một, bấm nút Next vài lần với những rủi ro như phần mềm lạ/quảng cáo độc hại, rồi sau này loay hoay cập nhật lên bản mới cho từng phần mềm khác nhau.

Nói như vậy thôi, nghe có vẻ không khó khăn, nhưng nếu phải thực hiện công việc này nhiều lần, trên nhiều máy tính khác nhau, thời gian có thể mất đi rất nhiều mà bạn không hề nhận ra. Hôm nay, iCamera.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một giải pháp khá hay và được nhiều người sử dụng, đó chính là tiện ích Ninite – giúp người dùng đơn giản hóa việc cài đặt và cập nhật các loại phần mềm phổ biến. Và nó hoàn toàn miễn phí!

2. Sử dụng chương trình:

Để bắt đầu, bạn có thể dùng trình duyệt truy cập vào địa chỉ: www.ninite.com

Giao diện chính của website sẽ hiện ra như dưới đây:

Có thể thấy rằng, đây là một giao diện khá đơn giản, trực quan, đầy đủ những thông tin quan trọng và cần thiết nhất. Đúng với những gì đã được giới thiệu, Ninite cam kết mang lại: “Install and Update All Your Programs at Once” – Cài đặt và cập nhật mọi chương trình bạn muốn cùng một lúc. Cùng với lời cam kết “No toolbars. No clicking next. Just pick your apps and go” – bạn không phải lo lắng về phần mềm rác, bấm Next, chỉ chọn ứng dụng cần cài và bắt đầu.

Để bắt đầu cài đặt, bạn cuộn chuột trang web xuống một chút. Ở phía dưới, sẽ là danh sách các phần mềm được Ninite hỗ trợ cài đặt, được chia thành các loại phần mềm cụ thể như sau:

Các ứng dụng được phân loại gồm: Trình duyệt web (Web Browsers), chia sẻ file ngang hàng Torrent (File Sharing), công cụ nén tập tin (Compression), phần mềm nhắn tin/hội thoại (Messaging), lưu trữ trực tuyến (Online Storage), trình chơi nhạc/video (Media), thư viện ứng dụng (Runtimes), Other (loại khác), xem và chỉnh sửa hình ảnh (Imaging), xử lý văn bản (Documents), tiện ích (Utilities), phần mềm bảo mật (Securities), công cụ lập trình (Developer Tools).

Với bài viết này, mình sẽ chọn những phần mềm như sau làm ví dụ: Google Chrome, WinRAR, Skype, VLC Media Player, Audacity, .NET Framework 4.7, IrfranView, Greenshot, Foxit Reader, TeamViewer 12, TeraCopy, Glary, Notepad++. Đây là list phần mềm khá đầy đủ và có thể đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người sử dụng máy tính hiện nay. Sau khi lựa chọn xong, bạn hãy nhấn vào nút “Get Your Ninite” để tải về trình cài đặt cho tất cả các phầm mềm trên.

Cửa sổ sau sẽ hiện ra, cùng lúc đó file cài đặt như tùy chọn bạn vừa làm lúc nãy, sẽ bắt đầu quá trình tải về. Tải xong rồi thì nhấn vào và bắt đầu cài đặt thôi:

Khi chạy chương trình, hãy chờ đợi 1 lúc để nó có thể chuẩn bị, không quá lâu đâu :)

Cửa sổ tải và cài đặt chương trình sẽ hiện ra ngay sau đó, quá trình kiểm tra và tải/cập nhật phần mềm được tiến hành:

Tùy vào số lượng/dung lượng của chương trình cài đặt, thì thời gian hoàn thành có thể nhanh hay chậm. Khi chương trình hoàn thành việc tải và cài đặt, nhấn vào Close để kết thúc, hay bạn có thể nhờ sự trợ giúp hoặc chạy lại chương trình thêm một lần nữa.

Sau một khoảng thời gian sử dụng máy, bạn có thể chạy lại chương trình một lần nữa để có thể tiến hành cập nhật các chương trình (hầu hết các chương trình này đều có khả năng tự cập nhật bản mới nhất tích hợp bên trong nên thao tác này cũng không quá cần thiết).

Còn nếu như muốn thêm/bớt phần mềm muốn cài đặt, thì bạn có thể quay trở lại website Ninite và thực hiện các thao tác như trên, không hề khó khăn một chút nào cũng như việc cài đặt luôn được đảm bảo chuẩn xác nhất từ chính hãng sản xuất ra phần mềm.

3.Kết luận

Ninite quả thực là một trợ thủ vô cùng đắc lực đối với những ai sử dụng máy tính thường xuyên, và phải tiến hành cài đặt phần mềm lặp lại nhiều lần. Thậm chí, bạn có thể đăng kí phiên bản Ninite Pro với nhiều chức năng đa dạng – cũng hỗ trợ cài đặt hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn máy cùng một lúc.

Rất nhiều tổ chức/công ty lớn trên thế giới và hàng triệu người dùng đã và đang sử dụng Ninite, hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ là người tiếp theo!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận