Nokia "cục gạch" cứu sống người leo núi

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Ông Liu Quanming, 70 tuổi tham gia một chuyến leo núi vào ngày 20/6. Không may, người đàn ông Đài Loan này đã lạc mất đoàn và trượt ngã xuống một khe suối, theo lời kể của các quan chức.

Điện thoại của ông Liu là một chiếc Nokia phổ thông đã chục năm tuổi và rơi ra ngoài, trước khi người chủ nhân bị trượt ngã xuống suối. Một đội tìm kiếm gồm 250 người đã cố xác định vị trí của người leo núi cao tuổi nhưng phải tới ngày thứ 5, nỗ lực của họ mới được đền đáp.

Theo đó, chiếc Nokia sau khi bị rơi vẫn không hề hấn gì và vẫn còn đủ pin, cho phép các nhân viên cứu hộ khoanh vùng vị trí của máy. Không lâu sau, ông Liu được tìm thấy và đưa vào bệnh viện trong tình trạng chỉ bị thương nhẹ.

Dù được coi là "đồ cổ" nhưng những chiếc điện thoại Nokia đầu năm 2000 vẫn nổi tiếng vì chất lượng lắp ráp và thời lượng pin cao hơn rất nhiều so với smartphone cao cấp ngày nay. Tất nhiên, tính năng của chúng thì không thể nào so sánh được với tiêu chuẩn của ngày nay. Tuy nhiên, từ câu chuyện của ông Liu, sự thiếu sót trên lại có thể là yếu tố quyết định giữa sự sống và cái chết.

Việt Dũng

Theo Phonearena

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo