Nông dân Trung Quốc chế giường chữa khỏi sỏi thận cho vợ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một nông dân tỉnh Giang Tây, Trung Quốc chế tạo ra chiếc giường có thể xoay 360 độ, giúp vợ "trồng cây chuối" thải sỏi thận ra ngoài, được cấp bằng sở hữu quốc gia.


 

Năm 1993, vợ của ông Châu Thanh Hoa phát hiện có sỏi thận trái. Sau khi làm phẫu thuật lấy sỏi, thận vẫn tiếp tục suy giảm chức năng nghiêm trọng, bác sĩ đành phải cắt bỏ.

Năm 1997, bà lại phát hiện có sỏi ở ngay phễu thận phải. Ở vị trí này, cho dù uống thuốc, cũng rất khó bài tiết sỏi ra ngoài.

"Vợ tôi chỉ còn một bên thận, nếu lại phẫu thuật, e rằng nguy hiểm tính mạng. Bác sĩ khuyên nên tập tư thế trồng cây chuối (đầu lộn ngược), thử xem có thể bài tiết sỏi không," People dẫn lời ông Châu.

Ông chỉ là một nông dân, mới học hết cấp ba. Thỉnh thoảng, ông sửa vài ba máy móc nông nghiệp, chứ chưa từng chế tạo thứ gì. Tuy nhiên, lúc đó, vợ ông sức khỏe rất yếu, không thể tự trồng cây chuối, khiến ông vô cùng trăn trở.

Ông nghĩ ra một chiếc giường, giúp vợ bài tiết sỏi thận. Từ thiết kế đến chế tạo mất chưa đầy 1 tháng, chi phí chưa đến 150 USD. Để tăng độ rung lắc cho giường, tạo hiệu quả bài tiết sỏi thận tốt hơn, ông đục thông bức tường phòng kế bên, nối giường với bánh dẫn động của máy cày kéo tay, làm "động cơ" cho giường.

Mỗi ngày, sau khi uống thuốc bài tiết sỏi, vợ ông lại nằm lên giường, rung khoảng 10 phút. Sau một tuần khám lại, thận đã hết sỏi, bác sĩ vô cùng ngạc nhiên.

Từ năm 1997 đến nay, vợ ông năm nào cũng tái khám, phát hiện thận kết sỏi hai lần. Ông Châu bèn cải tiến chiếc giường, dùng mô tơ điện, có thể xoay 360 độ, rung ở nhiều góc khác nhau của thận, giúp bài tiết sỏi ra ngoài.

"Giờ đây vợ tôi sức khỏe đã khá hơn, có thể làm việc lặt vặt được rồi," ông Châu ha hả cười nói. Tháng 11/2014, ông được nhà nước cấp "bằng sở hữu thiết bị", và đang chờ cấp "bằng sáng chế".

Từ đó đến nay, có thêm 3 bệnh nhân nghèo bị sỏi thận, đến nằm nhờ giường ông, cũng chữa khỏi bệnh. Nhiều doanh nghiệp ngỏ ý mua chiếc giường đặc biệt này, nhưng ông không bán.

"Giường này thuộc loại thiết bị y tế, tôi không có giấy phép, nên không dám bán," ông nói. Ông hy vọng, sau khi được cấp bằng sáng chế, sẽ bán phát minh này cho doanh nghiệp chân chính, để họ sản xuất "giường bài tiết sỏi thận", giúp bệnh nhân nghèo chữa bệnh.

 

Theo VnExpress

Mời bạn xem thêm:

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận