Phi hành gia bảo quản nước tiểu của họ và mang về trái đất có thể làm chất đốt

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Các nhà du hành vũ trụ bảo quản nước tiểu của họ và mang về trái đất cở đó chúng có thể làm chất đốt. Dưới đây chính là lý do.

Bạn có biết rằng  Các phi hành gia của NASA đã từng bị bỏng nước tiểu? Vâng, chúng tôi không đùa bạn đâu. Gần đây, Destin, ông chủ của tổ chức 'Smarter every day' đã đến thăm Trung tâm vũ trụ Johnson (JSC) tại Houston để hiểu lý do tại sao nước tiểu của phi hành gia được xem là một nguồn lực quan trọng như vậy cho các nhà khoa học và tại sao nó bị đốt cháy.


 

Con người đã tiến hóa trên một hành tinh mà phải chịu một lực không đổi của trọng lực trong khi đó các phi hành gia phải trải qua sự mất mát của lực hấp dẫn trong thời gian dài khi làm việc cho Trạm vũ trụ quốc tế. Trọng lượng này gây ra những thay đổi nhất định đến  sinh lý của các phi hành gia.


 

Sự thay đổi quan trọng nhất và rõ rang nhất là giảm khối lượng cơ bắp mà trước kia nổi xung quanh và không tránh khỏi việc cơ bắp của bạn bị căng  và do đó, nó bị teo do sử dụng ít. Nguyên tắc này cũng được áp dụng trên xương của con người. Sức mạnh và mật độ xương 'tăng lên khi chúng ta nâng tạ, chạy hoặc bộ xương của chúng ta phải tải nhiều vật nặng. Bây giờ xương của mỗi người được liên tục tu sửa bằng cách phá vỡ và giải phóng khoáng vào trong máu trong khi khoáng mới trở thành một phần của xương. Quá trình này diễn ra liên tục trong sự cân bằng trên Trái đất, trong khi trong không gian số lượng khoáng chất bị mất là cao hơn so với lượng khoáng chất bổ sung. Đây là sự mất cân bằng là rất nghiêm trọng đối với các phi hành gia.


 

Theo các nhà khoa học tại JSC, các phi hành gia có thể mất đến 2,5% trọng lượng xương của họ mỗi tháng họ đang có và điều này hàm ý rằng họ sẽ mất khoảng một nửa số mật độ xương trong 30 tháng. Tại sao điều này lại là một vấn đề? Bởi vì khi họ trở về Trái đất, họ sẽ phải chịu các lực hấp dẫn trở lại bình thường và xương sẽ không đủ mạnh để có thể hoạt động. Một câu hỏi khó hơn cũng được đặt ra kể từ khi khám phá sao Hỏa đó là -một cuộc hành trình khứ hồi trong ba năm là cần thiết – hãy nghĩ về những tổn hại mà xương sẽ phải chịu trong một khoảng thời gian dài như vậy.

Một số lượng lớn các khoáng chất được bài tiết qua nước tiểu của các phi hành gia và điều này khiến nó như là một nguồn lực quan trọng và rất quan trọng cho nghiên cứu này. Nước tiểu được đốt cháy và màu sắc của ngọn lửa đang được phân tích do đó cho phép các nhà khoa học  nói ra  rất nhiều điều về những  khoáng chất hiện diện trong nước tiểu.

Mục đích của toàn bộ quá trình này là để có một sự hiểu biết tốt hơn về quá trình bài tiết khoáng chất này và đi đến với những cách thức giải quyết việc mất khoáng. Một cách khác đã được dùng  đến là các phương pháp tập thể dục sáng tạo cho phép các phi hành gia cùng với cơ thể của họ biến dạng cần thiết trong không gian bằng cách sử dụng một hệ thống chân không khéo léo.

 

iCamera Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

5 khoảnh khắc 'ngàn cân treo sợi tóc' trong lịch sử du hành vũ trụ
Bên trong bảo tàng vũ trụ hàng không lớn nhất châu Á
Những bức hình "tự sướng" đầu tiên ngoài vũ trụ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận