Porsche 911 trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Khởi nguồn từ ý tưởng sơn màu lại cho chiếc máy pha cà phê của mình thành một bức tranh rực rỡ, Alain Authier đã phát triển thành một dự án lớn hơn rất nhiều, đó là biến những chiếc xe Porsche 911 thành những tác phẩm nghệ thuật
 
 

Giá những chiếc xe này là khoảng 300,00 USD
 

Khởi nguồn từ ý tưởng sơn màu lại cho chiếc máy pha cà phê của mình thành một bức tranh rực rỡ, Alain Authier đã phát triển thành một dự án lớn hơn rất nhiều, đó là biến những chiếc xe Porsche 911 thành những tác phẩm nghệ thuật.

 

Dự án của Authier đã nhận được sự chú ý và lôi kéo được sự tham gia của Claude Le Sauteur, một họa sĩ người Quebec. Dự án bao gồm việc biến 8 chiếc Porches 911- thương hiệu xe thể thao hạng sang của Đức thành nhưng tác phẩm nghệ thuật.

 

Vào tháng 10 năm 2016, chiếc xe đầu tiên đã được trưng bày tại Viện bảo tàng nghệ thuật Quốc gia Quebec và khiến những người yêu nghệ thuật cũng như đám đông hết sức ngỡ ngàng. 

 
Sau đó dự án còn thu hút thêm sự tham gia của 4 nghệ sĩ người Canada và 4 họa sĩ quốc tế khác. Hiện tại có 4 chiếc Porsche đã được hoàn thành, những chiếc còn lại sẽ được hoàn thành vào năm 2015. Những chiếc xe sẽ được trưng bày tại Montreal, New York cho tới cuối năm nay.

 

Mọi khoản tài trợ, doanh thu, phí trưng bày sẽ dùng để làm học bổng cho các họa sĩ trẻ từ Quebec để phát triển tài năng và khả năng sáng tạo của họ.

 

Dự án này là một bước gạch nối giữa việc đưa nghệ thuật vào các phương tiện di chuyển, các nước sơn phải đạt tiêu chuẩn bền màu như sơn xe thông thường, không bị hao mòn theo thời gian.

 
Các tác phẩm nghệ thuật này được bán ở giá từ 245.000 – 310.000 USD (tương đương 5- 6,6 tỷ đồng).
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận