Robot siêu nhỏ có thể bơi trong mạch máu giúp cải thiện tốc độ truyền thuốc

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Loại robot này có thể được sử dụng cho việc phân phối thuốc hoặc điều trị cho một khu vực cơ thể nhất định.
 
 
Nhóm nghiên cứu đến từ Viện Max Planck đã tiến hành nghiên cứu một loại robot siêu nhỏ có thể bơi qua các dịch cơ thể. Loại robot này có thể được sử dụng cho việc phân phối thuốc hoặc điều trị cho một khu vực cơ thể nhất định.

 


 
Các robot siêu nhỏ này được thiết kế giống như những vận động viên bơi lội. Cơ chế hoạt động của robot là dựa vào cơ chế gập vỏ sò và  mật độ chất của các dịch lỏng trong cơ thể người.
 
 
 


 
Giáo sư Peer Fischer, chủ nhiệm nhóm nghiên cứu cho biết, "Vỏ thân robot chỉ dày hơn sợi tóc một vài lần. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các thiết bị truyền động từ tính để mở và đóng vỏ của robot. Nếu được thực hiện với một tốc độ tương đối, các robot có thể dễ dàng bơi trong môi trường chất lỏng”.

 
 
 
 
 
Các microbot có kích thước 800 micron, giúp nó có khả năng di chuyển qua mạch máu, hệ bạch huyết hay thậm chí trong  bề mặt nhãn cầu. Ngoài ra, kích thước nhỏ và thiết kế tương đối đơn giản cho phép con người có thể sản xuất những robot này bằng phương pháp in 3D. Đây có lẽ chính là tương lai của việc phân phối thuốc phục vụ chữa trị.
 
 
Dịch bởi iCamera
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận