Sạc iPhone dùng được vài ngày đã phát nổ

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Donna Senior, 30 tuổi làm trợ lý cho trường tiểu học Huddersfield, tây Yorkshire chia sẻ trên Daily Mail: “Khi tôi đang ngủ cùng với con gái 5 tháng tuổi Ella trong phòng khách, cả tôi và con gái đều giật mình tỉnh giấc sau khi nghe thấy nổ lớn. Tôi hoảng sợ và ôm con gái lao ra khỏi phòng trong bóng đêm khi chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Sau khi định thần lại, chúng tôi thấy tiếng nổ phát ra từ ổ sạc chiếc điện thoại đang cắm ở ổ điện cách không xa chiếc nôi con gái tôi đang ngủ. Hiện trường là cục sạc iPhone đã bị bung hết ra, ổ điện và khu vực tường xung quanh bị cháy đen”.

sạc, iPhone, phát nổ, cửa hàng, điện thoại

Donna đã mua chiếc sạc iPhone này tại Phone Shop ở trạm xe bus Huddersfield, Tây Yorkshire vào 20/12 nhưng không sử dụng cho đến đầu năm nay. Vì vậy, chiếc sạc này được sử dụng chưa đầy 7 ngày. Tuy nhiên, khi cô mang sạc đến cửa hàng để hỏi rõ sự việc thì nhân viên bán hàng đã từ chối giải thích và chỉ cung cấp một cái sạc mới để thay thế.

Cô bức xúc: “Họ dường như không quan tâm tới những gì đã xảy ra dù tôi đã nhấn mạnh rằng sự việc khá nguy hiểm khi con nhỏ của tôi ở gần chỗ nổ. Nó chỉ có 13 USD, tôi không bực tức về tiền bạc mà thấy bức xúc về trách nhiệm an toàn tính mạng của con người. Cả hai mẹ con tôi có thể đã bị giết chết”. Tony Downham, lãnh đạo trong cơ quan Dịch vụ Tiêu chuẩn Thương mại, Tây Yorkshire khẳng định, họ sẽ điều tra vụ việc này.

Đây không phải lần đầu tiên sạc iPhone bị phát nổ, tháng 8 năm ngoái, Ma Ai Lun, 23 tuổi nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc đã tử vong do bị điện giật khi sử dụng iPhone 5 trò chuyện trong lúc đang sạc. Sau đó 1 tháng, chiếc điện thoại iPhone 4S của Ljubica Maric, 28 tuổi tại Croatia đã bất ngờ phát nổ khi đang sạc, may mắn, cô không bị thương.

Theo Sống Mới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo