Samsung bày tỏ dự định sẽ chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Tính tới thời điểm hiện tại, Samsung đã vượt qua Apple ở thị trường smartphone khi lượng smartphone Samsung đang được sử dụng nhiều hơn hẳn so với đối thủ Apple. Tuy nhiên, có vẻ như công ty công nghệ Hàn Quốc chưa muốn dừng lại ở đây khi tiếp tục nỗ lực vượt qua Apple ở cả thị trường máy tính bảng.
 
Samsung bày tỏ dự định sẽ chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng 1
Thời điểm trước đây, chẳng mấy ai quan tâm tới những chiếc máy tính bảng được sản xuất bởi Samsung.

Trong một hội thảo gần đây, CEO mảng di động của Samsung là ông JK Shin phát biểu rằng Samsung muốn chiếm ngôi vương trên thị trường máy tính bảng đang bị Apple chiếm giữ lâu năm. Vị CEO không nói rõ thời điểm Samsung thực hiện điều này, thế nhưng ông muốn phát triển Samsung trở thành thương hiệu được ưa thích nhất mỗi khi nhắc tới các thiết bị di động thông minh.

 

Samsung bày tỏ dự định sẽ chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng 2
Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, hãng sản xuất Hàn Quốc liên tục cho ra mắt nhiều loại máy tính bảng mới và dần chiếm được thứ hạng cao hơn trên thị trường máy tính bảng.

Ông thống kê rằng trong năm nay, máy tính bảng Samsung có thể bán được tới 40 triệu máy, tăng trưởng gấp 2 lần so với năm 2012. Doanh số máy tính bảng Samsung bắt đầu có những bước cải thiện rõ rệt vào giữa năm ngoái sau khi cho ra mắt dòng máy tính bảng Samsung Galaxy Note cũng như phối hợp với Google để phát triển sản phẩm Nexus 10.

Apple đã bán được 48,2 triệu chiếc iPad tính tới Quý III năm nay và theo các chuyên gia, Apple có thể bán được 72 triệu chiếc iPad trong năm nay. So với năm 2012, Apple bán được 65,7 triệu chiếc máy tính bảng, doanh số iPad bán ra vẫn tăng trưởng nhưng không còn được mạnh mẽ như thời điểm ban đầu.

 

Samsung bày tỏ dự định sẽ chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng 3
Hai thiết bị máy tính bảng mới nhất của Apple và Samsung.

Năm nay, những thiết bị máy tính bảng Android cũng có bước khởi sắc đáng kể trong khi Apple tụt dốc đôi chút. Dễ dàng thấy được tốc độ tăng trưởng của Apple đang dần kém đi so với các công ty công nghệ khác, đặc biệt là Samsung khi hãng tăng trưởng tới 123% năm nay.

 

Samsung bày tỏ dự định sẽ chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng 4
iPad Air được lấy cảm hứng khá nhiều từ iPad Mini.

Apple, Samsung cũng như nhiều công ty công nghệ khác đều đang nỗ lực rút ngắn khoảng cách giữa smartphone với máy tính bảng. Đôi nét về hai sản phẩm nổi bật của Apple và Samsung, trong khi chiếc iPad Air thế hệ mới của Apple sở hữu thiết kế giống với iPad Mini, trọng lượng nhẹ hơn, hệ điều hành iOS 7, 1GB RAM cũng như chip xử lý A7 mới thì chiếc máy tính bảng Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014 sở hữu thiết kế tương đồng với chiếc Galaxy Note 3, hệ điều hành Android 4.3 mới nhất, 3GB RAM đồng thời là chip xử lý lõi 8 Exynos Octa cũng như chiếc bút S-Pen với các tính năng giống với Note 3. Cả iPad Air và Note 10.1 đều sở hữu màn hình độ phân giải cực cao khi iPad Air sở hữu độ phân giải 1536x2048 pixel và Note 10.1 2014 sở hữu màn hình độ phân giải 2560x1600 pixel.

 

Samsung bày tỏ dự định sẽ chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng 5
Trong khi đó Note 10.1 2014 lại tận dụng lợi thế của chiếc bút S-Pen cũng như sản phẩm Note 3.

Vẫn chưa rõ liệu tới thời điểm cuối năm, đâu mới là công ty vinh danh trên thị trường máy tính bảng. Thế nhưng sau khi chuyển từ thị trường smartphone sang máy tính bảng thông minh, cuộc cạnh tranh càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo