Samsung đăng kí thành công... "bàn phím bói toán"

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Với cách thức nhập dữ liệu như... bói, đăng kí bản quyền mới của Samsung sẽ hoàn thiện hơn các khả năng của sản phẩm kính thông minh.

Cuối cùng, Samsung cũng đã đăng kí thành công cách thức tích hợp bàn phím điện tử vào tay người dùng, dự kiến tính năng này sẽ được áp dụng vào chiếc kính thông minh đang được đồn đoán của Samsung. Bản đăng kí của Samsung cho thấy cách thức nhập dữ liệu theo phương pháp... bói toán hết sức độc đáo.
 
Samsung đăng kí thành công... "bàn phím bói toán" 1
Cách thức thứ nhất cho phép người dùng nhập dữ liệu bằng cả hai bàn tay.
 
Samsung đăng kí thành công... "bàn phím bói toán" 2
Trong khi đó cách thức thứ 2 phù hợp với những người... có một tay đang bận.
 
Trong đăng kí bản quyền này có thể thấy toàn bộ bàn phím dạng QWERTY được áp dụng lên các đốt tay của người dùng. Người sử dụng sẽ dùng hai ngón cái để gõ các kí tự sau đó thiết bị sẽ tự động đồng bộ điều khiển của người dùng để hiển thị lên màn hình. Trong khi đó, ở một cách thức nhập văn bản khác, bàn phím sẽ được bố trí giống với những chiếc điện thoại "cục gạch" và người dùng sẽ phải nhấn một số lần nhất định để hiển thị được kí tự mong muốn.
 
Samsung đăng kí thành công... "bàn phím bói toán" 3
Một bản đồ cùng cảm biến sẽ giúp thiết bị nhận diện được thao tác của người dùng.
 
Samsung đăng kí thành công... "bàn phím bói toán" 4
Bộ kí tự cho các ngôn ngữ khác nhau.
 
Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ tích hợp cả 2 tính năng này để người dùng tuỳ chọn nhập dữ liệu bằng 2 tay hay một tay, cách thức nhập dữ liệu đa dạng sẽ giúp quá trình sử dụng thoải mái hơn cho người dùng.
 
Samsung đăng kí thành công... "bàn phím bói toán" 5
Hai ngón tay cái sẽ là trung tâm điều khiển.
 
Ngoài ngón cái, trong đăng kí bản quyền này còn cho rằng người dùng có thể sử dụng bút cảm ứng, bút thông thường hay thậm chí là những dụng cụ dài như đũa để nhập kí tự, các bàn phím với ngôn ngữ khác nhau cũng được tích hợp trong bản đăng kí này.
 
Samsung đăng kí thành công... "bàn phím bói toán" 6
Cách thức nhập số.
 
Để tính năng hoạt động hiệu quả nhất, camera trên thiết bị sẽ nắm bắt chuyển động bàn tay người dùng đồng thời xác định xem người dùng đang... làm gì với tay của họ. Thay vì một bàn phím cảm ứng hoặc bàn phím cứng với diện tích lớn đồng thời có giá thành đắt, tính năng này nếu được phát triển thành công sẽ mang lại rất nhiều ứng dụng mới cho các sản phẩm kính thông minh.
 
Samsung đăng kí thành công... "bàn phím bói toán" 7
Mô hình kết nối giữa thiết bị với thao tác người dùng.
 
Vẫn chưa rõ liệu Samsung có áp dụng tính năng này vào thực tế hay nó sẽ chỉ là một bản thiết kế thử nghiệm, thế nhưng trong tương lai, nếu bạn gặp một ai đó đeo kính và... vừa đi vừa bói thì đừng hiểu nhầm vì họ đang nhập dữ liệu cho thiết bị của mình mà thôi.
 
Theo PLXH
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo