Samsung sẽ có dự án tỷ đô thứ 4 tại VN, nâng vốn đầu tư lên 6.5 tỷ đô la Mỹ

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Sau sự thành công của 2 tổ hợp nhà máy đặt tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, Samsung có vẻ như đang có dự định tiến thêm một bước nữa trong việc đầu tư vào thị trường Việt Nam với việc xin cấp phép cho xây dựng một tổ hợp thứ 3 tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, theo những tin tức của ngày hôm nay, phía Samsung cũng đang có ý định sẽ mở rộng thêm quy mô và các loại hình nhà máy của mình ở khu vực phía Bắc.

Theo nguồn tin của hãng tin Hàn Quốc Yonhap News, tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới này đang thúc đẩy việc xây dựng các nhà máy của Samsung Display - một công ty con chuyên về sản xuất các linh kiện màn hình của hãng điện tử đến từ Hàn Quốc. Theo đó, quy mô của dự án này có thể lên đến 1 tỷ đô la với kế hoạch phát triển từ nay cho đến năm 2020. Nguồn tin này là hoàn toàn có cơ sở khi trong đợt tuyển dụng nhân sự mới nhất vừa qua, nhà máy chuyên sản xuất màn hình sắp khởi công tại Bắc Ninh cũng được đưa vào danh sách lựa chọn cho các ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc tại tập đoàn này.

Như vậy sau 4,5 tỷ đô la đã được đầu tư vào 2 tổ hợp nhà máy đặt tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, sau đó là 1 tỷ đô cho một tổ hợp nhà máy mới ngay gần trung tâm Sài Gòn, đây đã là dự án tỷ đô thứ 4 được Samsung đầu tư vào thị trường Việt Nam kể từ khi dự án đầu tiên đi vào hoạt động. Dù việc đầu tư này không làm thay đổi mấy đến hiện trạng thị trường di động Việt Nam, tuy vậy với số tiền đầu tư và nhu cầu nhân sự khổng lồ từ phía các nhà máy của Samsung, tập đoàn này đang góp phần không nhỏ trong việc thay đổi bộ mặt nền kinh tế Việt Nam và giải quyết nhu cầu về việc làm vốn đang làm đau đầu các nhà quản lý.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo