"Samsung thành công là nhờ định hướng chứ không phải do sao chép Apple"

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Đó là phát biểu của cựu CEO Dale Sohn về Samsung, Apple cũng như cuộc cạnh tranh pháp lý của cả hai hãng sản xuất này.
 
Cựu CEO mảng định hướng của Samsung Mobile Mỹ mới đây đã trả lời câu hỏi của báo giới về vụ kiện giữa Apple cùng Samsung. Theo ông, Samsung bắt đầu phát triển mạnh mẽ các sản phẩm smartphone vào năm 2011, thời điểm đó Samsung không hề "nhái" Apple và những thành công của smartphone Samsung hiện tại là do định hướng chứ không phải là do sao chép Apple.
 
Cựu CEO Dale Sohn của Samsung, ông hiện tại đang là cố vấn cao cấp tại công ty công nghệ Hàn Quốc này.
 
Vị CEO này thống kê, trong năm 2010, tỷ lệ smartphone Samsung tại Mỹ chỉ chiếm 10%, và tới năm 2012, con số này đã lên ngưỡng 30%. Vào năm 2012, vị CEO này từng có câu nói "để đời" với những người làm việc tại Samsung đó là: "Đánh bại Apple không còn là một mục tiêu, đánh bại Apple sẽ là hướng đi sống còn cho Samsung và chúng ta phải đánh bại họ".
 
Mục tiêu đánh bại Apple đã được Samsung đưa ra từ rất lâu.
 
Trong khoảng thời gian từ năm 2010 cho tới cuối năm 2012, Samsung đã liên tục thay đổi chiến lược của mình từ tập trung toàn lực cho quảng cáo, ra mắt rất nhiều sản phẩm cho tới định hướng "trung hoà" cả hai yếu tố này như thời điểm hiện tại. Minh chứng rõ ràng của nỗ lực đó là vào năm 2012, danh tiếng Samsung phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành một trong những công ty sản xuất smartphone thành công nhất thời điểm hiện tại.
 
Vào năm 2012, cơn lốc Samsung bắt đầu xuất hiện lớn mạnh hơn bao giờ hết.
 
Ngoài ra, Samsung cũng cho rằng Apple đang vu khống Google khi cho rằng Google đánh cắp một số tính năng của hệ điều hành iOS để áp dụng lên Android. Samsung cho rằng, những kĩ sư tại Google đã nỗ lực hết mình để hoàn thiện hệ điều hành Android chứ không hề đánh cắp bất kì thứ gì do Apple phát triển.
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo