Samsung xây dựng cảm biến camera 20 MP, bệ phóng cho smartphone cao cấp

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng cảm biến ISOCELL 16 megapixel với khả năng chụp thiếu sáng xuất sắc mà Samsung còn hướng tới nâng độ phân giải camera trên các flagship sắp tới của mình lên con số 20 megapixel. Đây là thông tin mới vừa được truyền thông Hàn Quốc xác nhận.

Samsung xây dựng cảm biến camera 20 MP, bệ phóng cho smartphone cao cấp

Theo đó, vào ngày 1 tháng 12, Bộ phận nghiên cứu và phát triển của Samsung đã chính thức đề xuất dự án sản xuất cảm biến hình ảnh độ phân giải cao với khả năng tự lấy nét cả những vật thể chuyển động và tăng độ chi tiết ảnh. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ việc tích hợp công nghệ ISOCELL và chống rung quang học có được thực hiện trên cảm biến 20 MP hay không.

Nếu như hãng điện tử Hàn Quốc quyết định áp dụng ngay các cảm biến hình ảnh độ phân giải cao có hỗ trợ OIS trên chiếc Galaxy S5 dự kiến ra mắt vào đầu năm sau thì chắc chắn đó sẽ là áp lực rất lớn đè nặng lên bộ phận sản xuất. Bởi ước tính sẽ có ít nhất 50 triệu máy được Samsung tung ra thị trường và tốc độ sản xuất cảm biến có thể không đáp ứng kịp nhu cầu này. Do đó, nhiều khả năng cảm biến 20 megapixel sẽ chỉ xuất hiện trên các dòng máy cao cấp ra mắt vào cuối năm sau hoặc sang năm 2015.

Samsung xây dựng cảm biến camera 20 MP, bệ phóng cho smartphone cao cấp

Trong khi đó, theo kế hoạch của Samsung, cảm biến 16 megapixel ISOCELL sẽ được trang bị trên ít nhất 25% tổng lượng smartphone bán ra của hãng trong năm 2014, tức tương đương khoảng 90 triệu đơn vị, có thể bao gồm cả doanh số từ 2 dòng máy chủ lực Galaxy S5 và Note 4. Thực chất, với Galaxy S4 và Note 3, Samsung đã chứng minh được rằng họ có thể không cần nhờ tới công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS để tạo ra những chiếc smartphone có chất lượng ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu khá ấn tượng. Song với những đòi hỏi ngày càng cao của người dùng di động về công nghệ camera, có lẽ Samsung sẽ phải thực hiện những nâng cấp nhằm đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với Nokia hay Sony.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo