Sản lượng iPhone 5C có thể giảm một nửa

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mẫu iPhone vỏ nhựa của Apple được cho là có doanh số thất vọng so với dự đoán ban đầu, khiến Apple phải điều chỉnh lại sản lượng ở các nhà máy tại Trung Quốc. 

Một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, sản lượng iPhone 5C mỗi ngày của Apple đã bị điều chỉnh giảm tới 50%. Từ việc có thể sản xuất ra 300.000 máy một ngày, các dây chuyền ở nhà máy của Apple nay chỉ còn sản xuất ra 150.00 máy mỗi ngày.

Sức hút của iPhone 5C kém.

Sức hút của iPhone 5C kém.

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này được cho là do 5C ế ẩm và không được người tiêu dùng ưa chuộng như dự đoán. Hồi tháng 1 đầu năm nay, cũng có báo cáo cho rằng sản lượng iPhone 5 bị Apple giảm tới một nửa do nhu cầu chững lại. Tuy nhiên, iPhone 5 vẫn được cho là có sức hút mạnh mẽ hơn nhiều so với 5C.

Bên cạnh việc sử dụng thiết kế vỏ nhựa và màu mè, khiến sản phẩm kém sang trọng hơn các mẫu iPhone khác, 5C còn chịu sự cạnh tranh từ chính 5S, model có nhiều trang bị tốt hơn và giá đắt hơn chỉ khoảng 100 USD.

Ngay trên trang chủ của Apple cũng cho thấy sự khác nhau giữa nhu cầu của iPhone 5S và 5C. Trong khi các đơn đặt hàng mua 5C vỏ nhựa được thông báo sẽ tới tay người dùng ngay trong 24 giờ thì người mua 5S sẽ phải chờ từ 2 đến 3 tuần mới nhận được sản phẩm.

Tại thị trường Trung Quốc, nơi ban đầu được cho là thị trường trọng điểm của 5C, giá bán của model này trên trang thương mại Taobao cũng liên tục giảm, từ mức ban đầu 733 USD nay chỉ còn 572 USD (phiên bản 16 GB).

Dù chưa bán chính thức tại Việt Nam, người dùng trong nước cũng cho thấy sự hờ hững với sản phẩm này khi mức giá xách tay tụt dốc từ 18 triệu đồng những ngày đầu xuống chỉ còn 11,5 đến 12 triệu sau hơn 2 tuần có mặt. Mức giá 5C "xách tay" ở Việt Nam được cho là rẻ hơn nhiều thị trường trong khu vực.

Theo Số Hóa

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo